Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Bình Phước có thêm khu công nghiệp quy mô lớn

Bình Phước có thêm khu công nghiệp quy mô lớn

Đó là khu công nghiệp Minh Hưng – Sikiko (Anzone) có quy mô đầu tư gần 2.700 tỷ đồng, diện tích giai đoạn 1 là hơn 495ha, được khởi công sáng 21/9 tại xã Đồng Nơ, huyên Hớn Quản, Bình Phước.

Theo ông Huỳnh Thành Chung, Tổng giám đốc Công ty Công ty cổ phần công nghiệp Minh Hưng – Sikiko, chủ đầu tư khu công nghiệp Anzone, UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/200 khu công nghiệp này vào tháng 3/2015. Khu công nghiệp có tổng diện tích đất sạch dành cho phát triển công nghiệp là 1.500 ha, ưu tiên thu hút các ngành nghê như: công nghiệp chế biến, dệt may, da giầy, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp điện – điện tử…

Cũng theo ông Chung, trong giai đoạn 1, diện tích đất dành cho các doanh nghiệp thuê là khoảng 361ha. Doanh nghiệp đến đầu tư tại đây sẽ được hưởng đầy đủ các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng thực hiện các ưu đãi về giá thuê đất và một số ưu đãi khác áp dụng theo Quyết định số 40/2013/QĐ-UBND ngày 09/10/2013 của UBND tỉnh Bình Phước.

.

 “Chủ đầu tư cam kết đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật để phục vụ doanh nghiệp đến thuê để đầu tư  trong thời gian sớm nhất”, ông Chung nói và cho biết, chủ đầu tư cũng sẽ xây dựng một Trung tâm đào tạo để cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho các doanh nghiệp đến thuê đất. Dự kiến, khi được lấp đầy, khu công nghiệp này sẽ tạo việc làm cho khoảng 40 – 50 nghìn lao động trong và ngoài tỉnh.

Như vậy, chỉ trong 1 tháng đã có 2 khu công nghiệp có quy mô lớn đã được khởi công xây dựng tại tỉnh Bình Phước. Trước đó, vào ngày 14/9, Dự án khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex – Bình Phước tại huyện Chơn Thành với tổng mức đầu tư khoảng 21.256 tỷ đồng đã được khởi công, trong đó, khu công nghiệp Becamex – Bình Phước có quy mô khoảng 2.448,27 ha. Theo ông Nguyễn Văn Trăm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, điều này nói lên sức hút của Bình Phước đối với các nhà đầu tư. Riêng khu công nghiệp Anzone, có quỹ đất lớn, thuận lợi trong giải phóng mặt bằng và nhất là chủ đầu tư là một doanh nghiệp lớn của tỉnh, đã có nhiều năm gắn bó và có nhiều đóng góp cho địa phương…sẽ có nhiều điều kiện để thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư. “Bình Phước cam kết hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và thu hút doanh nghiệp đến đầu tư”, ông Trăm nói và nhấn mạnh, khu công nghiệp Anzone cần tập trung thu hút các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp nhẹ, công nghiệp sạch.

Ngay tại lễ khởi công khu công nghiệp Anzone, chủ đầu tư đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư hạ tầng với 2 doanh nghiệp; ký hợp đồng thuê đất với 1 doanh nghiệp; ký thỏa thuận giữ chỗ thuê đất của 3 doanh nghiệp trong nước và Tập đoàn Tsukasa (Nhật Bản).

Hồng Sơn