Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Chỉ số Nasdaq lên cao nhất trong 14 năm

Chỉ số Nasdaq lên cao nhất trong 14 năm

Chứng khoán Mỹ tăng hôm thứ Hai, giúp chỉ số Nasdaq tăng lên mức cao nhất trong 14 năm khi niềm tin của các hãng xây dựng nhà tăng và nhờ hy vọng căng thẳng giữa Nga và Ucraina lắng dịu.

Chỉ số Nasdaq lên cao nhất trong 14 năm

Chỉ số tổng hợp Nasdaq đóng cửa trên 4.508 điểm, mức cao nhất kể từ ngày 31/3/2000. Chỉ số S&P 500 cũng kéo dài đà tăng của tuần trước, cách mức cao kỷ lục chỉ 1%.

Thị trường tăng nhờ số liệu kinh tế tích cực, kết quả kinh doanh tốt và có một số thương vụ M&A.

Cổ phiếu các công ty xây dựng nhà tăng sau khi Chỉ số Thị trường nhà đất NAHB/Wells Fargo cho thấy tâm lý các hãng xây dựng nhà tăng tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 8.

Các quan chức Nga cho biết đã có những tiến triển nhất định trong các cuộc thương lượng giữa Nga, Đức, Pháp và Ucraina tại Berlin hôm Chủ Nhật về các biện pháp chấm dứt xung đột quân sự tại phía đông Ucraina.

Một loạt các vụ mua bán và sáp nhập doanh nghiệp cũng thúc đẩy thị trường. Hãng bán lẻ Dollar General Corp đã chào mua công ty Family Dollar Stores Inc với giá 8,95 tỷ USD.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/8, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,06%, chỉ số S&P 500 tăng 0,85%, còn chỉ số Nasdaq tăng 0,97%.

Trung Nghĩa – Theo Reuters