Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Chờ đợi kết quả họp của Fed, phố Wall tăng mạnh

Chờ đợi kết quả họp của Fed, phố Wall tăng mạnh

Tất cả 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 đều tăng điểm với các cổ phiếu năng lượng tăng mạnh nhất (2,3%).

 

Chờ đợi kết quả họp của Fed, phố Wall tăng mạnh

TTCK Mỹ tăng điểm với chỉ số S&P 500 chỉ còn cách mốc cao kỷ lục gần nhất 1,5%. Nhà đầu tư phân tích báo cáo kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp và các dữ liệu kinh tế trước khi Fed đưa ra thông báo quan trọng về chính sách tiền tệ vào ngày mai.
Kết thúc phiên hôm qua (28/10), chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 1,2%, lên 1.985,05 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,1%, lên 17.005,75 điểm. Chỉ số Russell 2000 gồm các doanh nghiệp có giá trị vốn hóa nhỏ tăng tới 2,9% – mạnh nhất kể từ năm 2012.
Tất cả 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 đều tăng điểm với các cổ phiếu năng lượng tăng mạnh nhất (2,3%).
Các nhà hoạch định chính sách Mỹ đã bắt đầu cuộc họp kéo dài 2 ngày sau 6 tuần thị trường tài chính toàn cầu biến động mạnh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích tham gia khảo sát của Bloomberg, Chủ tịch Fed Janet Yellen và các đồng nghiệp của bà sẽ tập trung vào tốc độ tăng trưởng của kinh tế Mỹ và chấm dứt chương trình mua trái phiếu như kế hoạch ban đầu.
Hầu hết các chuyên gia này cũng dự báo lãi suất vẫn sẽ ở mức thấp trong “một thời gian đáng kể”.
Gần 79% trong số các công ty thuộc chỉ số S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh có lợi nhuận tốt hơn dự báo trong khi 62% có doanh thu vượt dự báo.
Báo cáo được công bố tối qua cho thấy số đơn hàng lâu bền bất ngờ sụt giảm trong tháng 9. Đây là tháng giảm thứ 2 liên tiếp trong bối cảnh nhu cầu về máy móc và máy tính giảm. Trong khi đó niềm tin tiêu dùng tăng lên trong tháng 10 nhờ giá dầu giảm và thị trường lao động tiếp tục được cải thiện.
Tú Anh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg