Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Chọn sữa Việt chất lượng quốc tế

Chọn sữa Việt chất lượng quốc tế

Cách nào để chọn được sữa bột đáp ứng chất lượng lại đảm bảo hợp lý về giá cả đang trở thành vấn đề khó nghĩ đối với các bà mẹ trẻ, đặc biệt là khi thị trường sữa bột ngày càng đa dạng về mẫu mã, giá cả, chất lượng, xuất xứ…
.

Tín hiệu vui cho thị trường sữa Việt

Dạo qua một số cửa hàng sữa hiện nay, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi những sản phẩm sữa bột mang thương hiệu “Made in Viet Nam” được các chủ cửa hàng trưng bày khá bắt mắt. “Từ khi một số mặt hàng sữa ngoại lùm xùm về vụ chất lượng, nhãn mác, xuất xứ… mà giá sữa cứ tăng chóng mặt và cuộc vận động “Người Việt dùng hàng Việt” được triển khai thì khách hàng có xu hướng “chuộng” sữa Việt hơn. Bây giờ tôi bán các nhãn hiệu sữa Việt lại đắt hàng hơn, chứ trước đây, ai tới cũng hỏi sữa ngoại hàng xách tay”, chị Trinh, một chủ cửa hàng sữa cho hay.

Là đại sứ cho thương hiệu Việt nhiều năm liền và cũng là ông bố của hai cô con gái nhỏ, diễn viên điện ảnh Quyền Linh chia sẻ: “Những năm gần đây, xu hướng chuộng sữa nhập khẩu cũng giảm dần do người tiêu dùng đã hiểu và biết chất lượng sữa của các công ty có tiếng trong nước không thua kém gì các nhãn hiệu quốc tế. Trong khi đó, giá cả lại rất hợp lý, gia đình tôi, từ bố mẹ, con cái và các cháu đều tin dùng các sản phẩm sữa Việt”.

Theo ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc Điều hành – Phát triển sản phẩm và Sản xuất Vinamilk: “Hiện nay, thị phần sữa bột trẻ em của Vinamilk chiếm gần 30% thị trường sữa bột. Cụ thể, thương hiệu Dielac Alpha với công thức Opti-Grow, bổ sung vi chất theo khuyến nghị Viện dinh dưỡng quốc gia, kết hợp nghiên cứu dinh dưỡng cùng DSM – Thụy Sĩ, có sự tăng trưởng ngoạn mục khoảng 30% trong suốt thời gian qua”.Toàn bộ trang thiết bị, công nghệ tiên tiến của nhà máy được cung cấp bởi tập đoàn GEA – CHLB Đức theo mô hình nhà máy tân tiến nhất đang được ứng dụng trên thế giới. Nhà máy có 2 hệ thống tháp sấy lớn nhất khu vực châu Á (với đường kính 13.6m, chiều cao 32m).
Niềm tin vào sữa Việt

Hiện nay các bà mẹ đã hoàn toàn có thể yên tâm vì thật dễ dàng để có thể lựa chọn cho con những sản phẩm sữa bột với thương hiệu “Made in Vietnam” với chất lượng quốc tế. Việc nhà máy sữa bột trẻ em đầu tiên tại Việt Nam do Vinamilk là chủ đầu tư vừa đi vào hoạt động chính là minh chứng điển hình, tiếp thêm niềm tin cho người tiêu dùng đối với thị trường sữa Việt.

“Do nhà có hai con nhỏ nên việc lựa chọn sữa nào phù hợp với sự phát triển của các bé là vấn đề gia đình tôi luôn quan tâm. Khi tìm hiểu về thị trường sữa Việt, tôi được biết vừa qua, Vinamilk là đơn vị tiên phong trong việc cho ra đời Nhà máy Sữa bột Trẻ em Việt Nam qui mô lớn nhất châu Á. Quy trình sản xuất rất hiện đại, phù hợp với sữa bột trẻ em nên sẽ không làm biến đổi vitamin và khoáng chất trong quá trình sản xuất sản phẩm. Đây đúng là tin vui đối với tôi, vì tôi có thể lựa chọn được những sản phẩm Việt với chất lượng quốc tế mà quan trọng là giá cả phù hợp”, chị Nguyễn Thu Cúc, Quận 7 vui mừng nói.

Là đối tác dinh dưỡng đã hợp tác nghiên cứu và ứng dụng công thức dinh dưỡng tiên tiến trong các sản phẩm sữa bột trẻ em Vinamilk một thời gian dài, ông Brian Bonde, Tổng giám đốc Arla Foods Ingredients – Khu vực Đông Nam Á cho biết: “Việc đưa vào hoạt động Nhà máy Sữa bột trẻ em Việt Nam sẽ tạo điều kiện để Vinamilk tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong trong nhiều năm tới với những sản phẩm sữa bột trẻ em có chất lượng không thua kém các thương hiệu khác trên thế giới cũng như giúp nâng cao vị thế của ngành công nghiệp sữa Việt Nam ở tầm vóc quốc tế. Một trong những bằng chứng cụ thể là việc tập đoàn Arla Foods đã cùng Vinamilk nghiên cứu loại đạm Whey đặc biệt – gọi là Alpha Lactalbumin – giúp tăng cường khả năng hấp thu, tiêu hóa để trẻ phát triển toàn diện”.Dây chuyền vận chuyển sữa đều được tự động hóa trong khu vực kín hoàn toàn, tránh mọi tiếp xúc với                                                                        không khí bên ngoài nhằm đảm bảo chất lượng sữa bột tốt nhất.

Với bề dày phát triển hơn 37 năm, Vinamilk hiện đã có mặt tại 26 quốc gia trên thế giới, trong đó, sữa bột của Vinamilk đã được xuất khẩu đến 8 quốc gia. Theo số liệu thống kê gần đây, chỉ trong vòng 15 năm (từ năm 1997 đến năm 2012), Vinamilk đã xuất khẩu được lượng sữa với trị giá 1 tỷ 335 triệu USD, trong đó sữa bột trẻ em và người lớn chiếm tới 1 tỷ 193 triệu USD. Gần đây nhất, Vinamilk vừa nhận giấy chứng nhận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), đây là giấy “thông hành” cho phép Vinamilk xuất khẩu sản phẩm của mình sang thị trường Mỹ, thị trường được xem là rất khó tính trong việc kiểm tra chất lượng sản phẩm. Đây là minh chứng mạnh mẽ nhất cho sự tin tưởng của người tiêu dùng, không chỉ ở thị trường trong nước.

Những đánh giá của người tiêu dùng, giới chuyên môn và các đối tác đều khẳng định chất lượng hàng đầu của các sản phẩm sữa của Vinamilk, những sản phẩm đang góp phần nâng cao thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam. Với hệ thống sản xuất hiện đại và quy trình sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, nhà máy sữa bột trẻ em mới của Vinamilk tiếp tục khẳng định mục tiêu nâng tầm chất lượng đồng thời góp phần nâng cao hình ảnh và khẳng định vị thế ngành sữa Việt Nam trên tầm quốc tế. Đây cũng là dấu mốc để Vinamilk vươn cao hơn trên bản đồ ngành công nghiệp sữa thế giới, với mục tiêu trở thành một trong 50 nhà sản xuất sữa lớn nhất thế giới trong 5 năm tới.


Vinamilk không ngừng nghiên cứu để cho ra đời những sản phẩm sữa phù hợp với trẻ em Việt Nam.

Vinamilk là công ty sữa lớn nhất Việt Nam. Hiện công ty đang cung cấp 3 dòng sản phẩm sữa bột dành cho trẻ em với tiêu chuẩn quốc tế mang nhãn hiệu: Dielac Alpha, Dielac Pedia va Dielac Optimum. Đây là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn CODEX (những qui định quốc tế về chất lượng sữa dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ) cũng như được chứng nhận quốc tế về an toàn vệ sinh thực phẩm HACCP.Nguồn afamily.vn