Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Chứng khoán Mỹ đi ngang khi giá dầu giảm

Chứng khoán Mỹ đi ngang khi giá dầu giảm

Giá dầu tiếp tục xuống thấp kéo giảm giá cổ phiếu của lĩnh vực năng lượng, khiến các chỉ số chứng khoán Mỹ gần như không đổi so với phiên trước.

Chỉ số S&P 500 giảm chưa đến 0,2% lên 1.961,63 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Trong cả tuần trước, chỉ số này đã tăng 4,1%, ghi nhận tuần tăng mạnh nhất kể từ đầu năm 2013.

Trong 10 lĩnh vực chính S&P 500 theo dõi, giá cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng giảm mạnh nhất với 2%.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,07% lên 16.817,94 điểm.

Khoảng 6,1 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 8 tỷ cổ phiếu của tháng 10.

Một trong những mối quan tâm lớn nhất hiện nay của thị trường, đặc biệt là giới đầu tư vào lĩnh vực năng lượng, là tình hình giá dầu. Trong thời gian gần đây, dầu liên tục trượt giá đã gây thiệt hại không nhỏ đối với bộ phận nhà đầu tư này. Ngày 27/10, giá dầu Brent tiếp tục giảm phiên thứ 2 liên tiếp khi Goldman Sachs Group hạ dự báo giá dầu trong quý I/2015.

Trong tuần này, thị trường sẽ chú tâm hơn vào động thái chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong cuộc họp vào ngày 28 – 29/10 tới đây. Trong những cuộc họp trước, Fed từng đánh tín hiệu sẽ kết thúc chương trình mua trái phiếu hàng tháng trong tháng 10, đồng thời duy trì chính sách lãi suất thấp kỷ lục. Hiện tại, giới đầu tư giao dịch với tâm lý khá thận trọng nhằm thăm dò động thái của Fed.