Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Chứng khoán Mỹ sa sút vì biểu tình tại Hongkong

Chứng khoán Mỹ sa sút vì biểu tình tại Hongkong

Chứng khoán Mỹ sụt điểm trong phiên thứ Hai ngày 29/9 mặc dù nhiều thông tin kinh tế khởi sắc được công bố, do tác động xấu từ cuộc biểu tình tại Hong Kong, CNBC ghi nhận.

Chứng khoán Mỹ sa sút vì biểu tình tại Hongkong

Chứng khoán không phản ứng nhiều trước thông tin doanh số bán nhà tồn đọng tại Mỹ giảm 1% trong tháng Tám và báo cáo cho thấy thu nhập cá nhân tăng 0,3% trong tháng Tám.

“Có vẻ thị trường đang bỏ qua các thông tin nội địa và quan tâm hơn tới tình hình vĩ mô quốc tế”, ông Art Hogan – Người đứng đầu bộ phận chiến lược tại Wunderlich Securities nhận xét.

Theo dự kiến, chỉ số nhà quản trị mua hàng và niềm tin người tiêu dùng sẽ được công bố vào ngày 30/9, số liệu việc làm tháng Chín sẽ được tung ra vào cuối tuần.

Thị trường cần tới một chỉ số PMI mạnh mẽ và tình hình lắng dịu tại Hongkong để đảo chiều hồi phục, ông Jack Ablin – Giám đốc đầu tư tại ngân hàng Harris Private Bank nhận xét.

Trước đó, các cuộc biểu tình tại Hongkong đã tác động tiêu cực tới thị trường chứng khoán toàn cầu, kéo chỉ số chứng khoán Hang Seng Index sụt 2,2%, tuy nhiên các nhà phân tích cho rằng tình hình sẽ không ảnh hưởng dài lâu tới chứng khoán.

Thị trường đang bước vào một giai đoạn biến động. Cục dự trữ liên bang (FED) đã tuyên bố về kế hoạch sắp tới, nhưng các nhà đầu tư không mấy ủng hộ lịch trình này, bà Kim Forrest – Nhà phân tích chứng khoán tại công ty Fort Pitt Capital nhận định.

Trong thứ Sáu tuần trước, chứng khoán Mỹ giảm tăng mạnh điểm, vớt vát lại một tuần tồi tệ sau khi chính phủ nâng dự báo tăng trưởng kinh tế trong quý II và chỉ số niềm tin người tiêu dùng leo dốc trong tháng Chín.

Trong thời gian tới, các nhà đầu tư hy vọng thị trường sẽ quay lại với các thông tin kinh tế nội địa để tìm xúc tác, khi mùa báo cáo lợi nhuận quý III đang đến gần kề và hứa hẹn sẽ phát đi nhiều tín hiệu khởi sắc.

Trên bảng điện tử, Dow Jones giảm 0,25% xuống còn 17.071,22 điểm. S&P 500 mất 0,25% đạt 1.977,80 điểm. Nasdaq trượt 0,14% chạm 4.505,85 điểm.

 

Ảnh: CNBC

Cổ phiếu Alibaba giảm trong phiên đầu tuần thứ hai sau niêm yết.

Cổ phiếu Apple trượt thấp sau thông tin cho biết Ủy ban châu Âu dự kiến sẽ phạt nặng công ty công ty vì nghi vấn thỏa thuận thuế “chui” với chính phủ Ai-len hơn 20 năm về trước.

Cổ phiếu Facebook tăng điểm sau thông tin các ngân hàng có thể yêu cầu được tiếp cận tài khoản khách hàng mạng xã hội để xác định các rủi ro tín dụng tiềm tàng.

Cổ phiếu Baidu tăng sau khi ngân hàng UBS nâng xếp hạng tín dụng của trang tìm kiếm Trung Quốc lên “nên mua”.

Chỉ số dao động CBOE (VIX) đo mức độ bối rối của các nhà đầu tư tăng 7% lên 16 điểm.

Trung bình cứ 2 cổ phiếu tăng điểm thì có 3 cổ phiếu giảm điểm trên sàn giao dịch New York, nơi gần 644 triệu cổ phiếu được trao tay. Tổng lượng giao dịch đạt 3 tỷ cổ phiếu.  

Tại các bảng giao dịch khác, đồng USD được giá nhẹ so với rổ tiền tệ.

Giá dầu thô giao sau giảm 1,03USD xuống 94,57USD/thùng trên sàn giao dịch New York.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 3,4USD, tương ứng 0,3%, lên chốt tại 1.218,8USD/oz trên sàn Comex.

 

 Ảnh: Reuters