Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Chứng khoán ngày 11/11/2013 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

Chứng khoán ngày 11/11/2013 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 11/11/2013 qua “lăng kính” phân tích kỹ thuật.
.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
ACBS X
SSI X
BVSC X
KLS X
VCSC X
FPTS X

HNX-Index có thể sẽ điều chỉnh giảm về đỉnh cũ ~62,3

(Công ty Chứng khoán ACB – ACBS)

Xét trên quan điểm phân tích kỹ thuật, VN-Index tiếp tục đi ngang và dao động trong vùng 492-503, trong khi HNX-Index vẫn đang trong xu thế tăng giá và đang tiếp cận vùng kháng cự ~63,3.

Như đã đề cập trong các báo cáo trước, ACBS thiên về khả năng VN-Index sẽ giảm trở lại về vùng hỗ trợ ~492. Tuy nhiên, nếu vượt qua được vùng ~503, chỉ số này có thể tiếp tục hồi phục về kháng cự mạnh ~513.

Đối với HNX-Index, chỉ số này đang chạm vùng kháng cự ~63,3; đồng thời chỉ báo Derivative of Momentum đã tiến vào vùng quá mua. Theo đó, HNX-Index có thể sẽ điều chỉnh giảm về đỉnh cũ ~62,3. Tuy nhiên, trong trường hợp HNX-Index thực sự vượt qua được vùng ~63,3, chỉ số này có thể kiểm nghiệm lại vùng kháng cự mạnh 66-67.

Nhà đầu tư có thể gia tăng vị thế nếu VN-Index vượt vùng ~503 và HNX-Index thực sự vượt ~63,3.

VN-Index nhiều khả năng sẽ kiểm định lại vùng 492-495 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

Cây nến ngày tiếp tục giảm phiên thứ 2 liên tiếp sau khi không vượt qua được vùng cản 503-505 điểm. Khối lượng giao dịch ở mức hơn 63,36 triệu đơn vị, giảm mạnh 39,6% so với phiên trước.

Các cổ phiếu thị giá thấp sau đợt tăng giá mạnh xuất hiện tín hiệu chốt lời ở khá nhiều mã cổ phiếu, bên cạnh đó các mã Bluechip vẫn thiếu những động lực để tiếp tục đi lên khiến thị trường hiệu chỉnh giảm điểm. SSI cho rằng chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ của tuần trước 492-495 điểm và tích lũy thêm ở quanh vùng này với các mức giá thấp hơn hấp dẫn dòng tiền quay trở lại.

Trên sàn HNX, cây nến ngày tăng điểm nhẹ, nhưng khối lượng giao dịch ở mức thấp 38,79 triệu đơn vị, giảm mạnh 30,77% so với phiên trước.

Phiên tăng điểm cuối tuần được đánh giá là phiên cố gắng hồi phục do khối lượng giao dịch ở mức thấp khó tạo được động lực cho các phiên tiếp theo. SSI vẫn giữ quan điểm chuyển khuyến nghị chờ bán sang trạng thái bán chốt lời ở các cổ phiếu tăng nóng ở cả hai sàn giao dịch.

VN-Index sẽ phục hồi

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Thị trường có một tuần giao dịch thành công trên cả góc độ thanh khoản và độ rộng, hai yếu tố đo sức mạnh thị trường đều xác nhận cho sự bứt phá của giá. Trong khi HNX-Index liên tục lập mức cao mới và vượt hầu hết các đỉnh ngắn hạn, VN-Index chỉ đóng cửa tăng nhẹ so với tuần trước. Chỉ số của sàn Tp. HCM cho thấy trạng thái tích lũy có thể chưa kết thúc do phân hóa vẫn tiếp tục diễn ra giữa cổ phiếu “blue chip” và phần còn lại.

Trở lại với diễn biến trên đồ thị ngày ở phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index điều chỉnh nhẹ và đóng cửa sát mức giá mở cửa tạo một thanh giao dịch có nhiều đặc điểm của Doji và Inverted Hammer (theo quan điểm nến Nhật Bản). Các hình mẫu này đều là đặc trưng của trạng thái tích lũy và không mang hàm ý xu hướng điều chỉnh mạnh lên. Kết hợp với quan sát độ rộng thị trường, BVSC nhận thấy số lượng cổ phiếu tăng giá vẫn nhỉnh hơn giảm giá bất chấp chỉ số thị trường điều chỉnh. Đây là cơ sở để hỗ trợ cho dự đoán VN-Index sẽ phục hồi trong phiên giao dịch đầu tuần tới.

VN-Index có thể dao động trong khoảng 490 – 500 điểm

(Công ty Cổ phần chứng khoán Kim Long – KLS)

Theo phân tích kỹ thuật, chỉ báo MACD đang đi xuống cho tín hiệu giảm. Một số chỉ báo khác cũng đang cho tín hiệu đảo chiều xu hướng đối với VN-Index. Vùng hỗ trợ ngắn hạn đối với VN-Index đang nằm trong khoảng 490 – 495 điểm. Dự đoán tuần giao dịch tới VN-Index có thể dao động trong khoảng 490 – 500 điểm.

HNX-Index đang ở trong xu hướng tăng giá. Chỉ số này đang dao động quanh mức kháng cự 63 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang cho tín hiệu tích cực ủng hộ xu hướng tăng của HNX-Index. Tuy nhiên để duy trì đà tăng thì sức cầu cần phải tăng mạnh mới có thể hấp thụ được lượng cung chốt lãi đang tăng. Dự đoán tuần giao dịch tới chỉ số HNX-Index có thể dao động trong khoảng 62 – 64 điểm.

Áp lực chốt lời có thể sẽ gia tăng trên nhóm cổ phiếu Smallcaps

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt – VCSC)

VCSC duy trì quan điểm điều chỉnh ở chỉ số HNX-Index, đặc biệt áp lực chốt lời có thể sẽ gia tăng trên nhóm cổ phiếu Smallcaps (chủ yếu dòng cổ phiếu bất động sản). Đồng thời, xung lượng tăng điểm của chỉ số HNX-Index có xu thế yếu dần cho nên khả năng bứt phá vùng kháng cự 63.0 – 63.5 của chỉ số HNX-Index vẫn ở mức thấp.

Nhìn chung, VCSC vẫn giữ quan điểm xu hướng tăng ngắn và trung hạn cho nên các nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ lệ cổ phiếu cao trong danh mục. Các nhà đầu tư cần hạn chế việc mua đuổi dòng cổ phiếu Smallcaps và nên cân nhắc hạ tỷ lệ margin ở nhóm cổ phiếu này về mức thấp. Đồng thời, tận dụng cơ hội điều chỉnh để mua vào dòng cổ phiếu cơ bản chưa tăng giá.

Theo đồ thị tuần, chỉ số VN-Index vẫn biến động quanh mức 500, còn chỉ số HNXIndex có tuần tăng điểm mạnh và tiến về vùng kháng cự ngắn hạn 63.0 – 63.5. Nhìn chung, VCSC vẫn duy trì xu hướng tăng trung hạn cho nên các nhà đầu tư cần duy trì vị thế nắm giữ và có thể gia tăng tỷ lệ cổ phiếu tại vùng hỗ trợ ngắn hạn 492 – 495 của chỉ số VN-Index hoặc vùng hỗ trợ trung hạn 470 – 480.

VN-Index vẫn đang tích lũy

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Xét trong khoảng 2 tuần giao dịch gần đây, tâm lý nhà đầu tư khá thận trọng trong quyết định mua – bán trên HOSE khiến chỉ số gần như đi ngang dưới mốc 500. Đi cùng với đó thì hàng loạt các chỉ báo kỹ thuật cũng đồng thời ủng hộ cho xu thế này. Cây nến dạng Doji xuất hiện trên đồ thị nến kết hợp với MACD, RSI không cho tín hiệu tăng – giảm rõ ràng cho thấy VN-Index vẫn đang tích lũy trong vùng giá hiện tại. Mức hỗ trợ – kháng cự trong ngắn hạn lần lượt là 495 – 505 điểm.

Trên sàn HNX, RSI sau khi tăng vọt lên vùng quá mua thì đang dần chững lại. Thêm vào đó các chỉ báo nhanh SO, MFI cần một nhịp nghỉ trước khi cho tín hiệu tăng trở lại. Cùng với việc HNX-Index đang nằm trong vùng giá khá nhạy cảm thì thị trường sẽ cần sự cân bằng trong ngắn hạn trước khi xu thế tăng điểm được thiết lập trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh – Người Đồng Hành