Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Cơ hội cho công nghiệp phụ trợ Việt Nam

Cơ hội cho công nghiệp phụ trợ Việt Nam

Lễ ký thỏa thuận hợp tác “Đẩy mạnh Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á – Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam-Nhật Bản lần thứ 6” diễn ra ngày 20/5 tại Hà Nội.
Ảnh minh họa

Mỗi năm, Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản  (JETRO) tiến hành một cuộc khảo sát các công ty Nhật Bản đã đầu tư vào Việt Nam. Kết quả cuộc khảo sát mới đây nhất năm 2014 về kế hoạch kinh doanh trong tương lai cho thấy, “kế hoạch kinh doanh trong tương lai” của họ cho 1-2 năm tới là 70% các công ty Nhật Bản tại Việt Nam có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, các công ty làm ăn tại Việt Nam vẫn phải đối mặt với khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nguyên vật liệu, vật tư, linh kiện (thường phải nhập từ Trung Quốc và Thái Lan).

Do đó, những hoạt động như Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam-Nhật Bản lần thứ 6 diễn ra vào tháng 9 tới sẽ đóng vai trò một cầu nối giữa các doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu mua linh kiện và phụ tùng ở Việt Nam với các công ty Việt Nam có khả năng cung cấp hàng.

Các nhà công nghiệp sẽ bắt đầu khám phá một thế giới mới của công nghệ và các cơ hội kinh doanh từ 2 triển lãm chuyên ngành đồng địa điểm với mục đích tạo nên sức mạnh cho ngành công nghiệp hỗ trợ. Cụ thể, Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam-Nhật Bản lần thứ 6 sẽ có khoảng 50 nhà triển lãm Nhật Bản tham gia trưng bày các linh kiện mà họ mong đợi có thể mua ở Việt Nam và 50 nhà triển lãm Việt Nam sẽ trưng bày các sản phẩm mà họ muốn bán cho các khách hàng tiềm năng. Điều này cũng cho phép các doanh nghiệp thấy trước nhu cầu trong tương lai để họ có thể phát triển chiến lược và hệ thống sản xuất phục vụ nhu cầu một cách hiệu quả hơn.

Mặt khác, “Vietnam Manufacturing Expo 2015 (VME)” sẽ trưng bày các máy móc và công nghệ phục vụ cho sản phẩm công nghiệp với sự tham gia của hơn 200 thương hiệu đến từ 20 quốc gia.

Năm nay, triển lãm VME sẽ tập trung vào lĩnh vực chế tạo khuôn mẫu và công nghệ ép phun nhựa. Tại đây, các nhà công nghiệp sẽ được khám phá nhiều loại máy công cụ của các nhà cung cấp hàng đầu, một loạt các kiến thức cũng như bí quyết về chế tạo và bảo trì khuôn mẫu sẽ được các nhà cung cấp công nghệ giới thiệu tại triển lãm. Ngoài ra còn có các gian hàng quốc tế từ Thái Lan, Việt Nam, Nhật Bản, Đài Loan, Italy và Ấn Độ. Đây là lần đầu tiên triển lãm có sự tham gia của khu gian hàng Ấn Độ và các nhà công nghiệp tại Hà Nội sẽ có cơ hội tìm hiểu những công nghệ đến từ Ấn Độ.

Huy Thắng