Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Dầu tăng giá lần đầu tiên 3 ngày qua khi USD đi xuống, lòng tin tiêu dùng tăng

Dầu tăng giá lần đầu tiên 3 ngày qua khi USD đi xuống, lòng tin tiêu dùng tăng

Giá dầu Brent và WTI tăng lần đầu tiên 3 ngày qua sau khi báo cáo cho thấy lòng tin của người tiêu dùng Mỹ tháng 10 lên cao nhất 7 năm.

Bên cạnh đó, USD đi xuống và số liệu mâu thuẫn về kinh tế Mỹ khiến thị trường giữ trạng thái phòng thủ và chờ đợi.

Giá dầu WTI ngọt nhẹ giao tháng 12 trên sàn Nymex New York tăng 42 cent lên 81,42 USD/thùng.

Giá dầu Brent giao tháng 12 trên sàn ICE Futures Europe London tăng 20 cent lên 86,03 USD/thùng.

USD hôm thứ Ba 28/10 giảm so với các đồng tiền mạnh trong giỏ tiền tệ với chỉ số USD ICE giảm 0,1%. Đồng bạc xanh yếu hơn có thể là tín hiệu tích cực đối với dầu thô khi làm cho giá dầu ở mức hợp lý hơn đối với người mua sử dụng ngoại tệ.

Theo số liệu của tổ chức nghiên cứu Conference Board trụ sở tại New York, lòng tin của người tiêu dùng Mỹ tháng 10 tăng cao hơn dự đoán và cao nhất kể từ tháng 10/2007. Tuy nhiên, Bộ Thương mại Mỹ lại cho biết, số đơn hàng hóa lâu bền tháng 9 bất ngờ giảm so với tháng 8. Hai báo cáo này, đều là chỉ số về sức khỏe kinh tế vĩ mô của Mỹ và chỉ số dự báo nhu cầu dầu thô của nước tiêu thụ lớn nhất thế giới, đang mâu thuẫn nhau.

Theo các nhà phân tích, thị trường đang chờ tuyên bố của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang dự kiến đưa ra vào thứ Tư 29/10 về định hướng của chương trình kích thích và lãi suất cũng như số liệu chính thức về dự trữ dầu. Dự đoán, dự trữ dầu tăng 3,1 triệu thùng, theo ước tính của các nhà phân tích trong cuộc khảo sát của Wall Street Journal.

Trong khi đó, hôm thứ Ba 28/10, Viện Dầu Mỏ Mỹ cho biết, dự trữ dầu thô trong tuần trước tăng 3,2 triệu thùng. Dự trữ xăng giảm 3,7 triệu thùng, dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 3 triệu thùng và công suất lọc dầu giảm 0,4 điểm phần trăm xuống 88,3% công suất.

Giá xăng và dầu diesel kỳ hạn đều tăng mặc dù vẫn ở gần mức thấp nhất trong 4 năm qua. Giá xăng RBOB giao tháng 11 trên sàn Nymex tăng 2,59 cent (+1,2%) lên 2,1961 USD/gallon. Giá dầu diesel giao tháng 11 tăng 1,78 cent (+0,7%) lên 2,4931 USD/gallon.