Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Đầu tư đang chuyển dần về chất

Đầu tư đang chuyển dần về chất

Thị trường BĐS đóng băng kéo dài đang khiến nhà đầu tư, doanh nghiệp quá mệt mỏi. Trong khi đó không ít nỗ lực từ các chính sách của Chính phủ vẫn chưa làm thị trường phục hồi như mong đợi.
.


Trong bối cảnh đó, một số doanh nghiệp đã tìm cho mình lối đi riêng và đã trụ được trên thị trường. Để có thành công này, điều đầu tiên là phải tạo được niềm tin của khách hàng vào thị trường. Theo đó, phải dựa trên nhu cầu thực của khách hàng, đặc biệt phù hợp với văn hóa tiêu dùng của người Việt và giá trị thật mà BĐS đó đem lại so với số tiền khách hàng phải bỏ ra.

 

Đó là các BĐS có mức giá phù hợp khả năng kinh tế của người dân, có pháp lý an toàn, hạ tầng hoàn chỉnh, có tiềm năng lớn khi đón đầu xu hướng phát triển BĐS trong tương lai. Điều này được thể hiện rõ qua sự ủng hộ của khách hàng tại các dự án như Ecovillage, Sunflower City, EcoTown mà Phúc Khang phát triển trong thời gian qua.

Rà soát lại các xung đột giữa chủ đầu tư và khách hàng trong thời gian qua, sẽ thấy vụ việc chủ yếu xoay quanh vấn đề tiến độ xây dựng của chủ đầu tư cũng như tiến độ thanh toán của khách hàng đều chưa được thực hiện đúng so với cam kết giữa 2 bên.

Nguyên nhân gốc rễ vẫn là khó khăn kinh tế kéo dài và các BĐS tranh chấp thường là những dự án chưa thực sự phù hợp với nhu cầu thị trường. Điều đó khiến chủ đầu tư gặp khó khăn khi huy động vốn, xây dựng đúng chất lượng, đúng tiến độ… trong khi khách hàng gặp khó khăn khi thanh toán đúng tiến độ cam kết.

Tuy nhiên, chính những khó khăn này đã buộc đầu tư kinh doanh BĐS trong năm nay phải chuyển dần về chất. Bởi lẽ, trải qua khủng hoảng kéo dài, nhiều doanh nghiệp BĐS không có năng lực đã được thị trường sàng lọc.

Các chủ đầu tư còn tồn tại buộc phải thay đổi chiến lược sản phẩm, chuyển hướng kinh doanh từ chiều rộng sang chiều sâu và đó là sự phát triển ổn định và bền vững. Đa số công ty trước đây đã chọn hướng phát triển này, hiện nay đều vượt qua được khó khăn do tác động của khủng hoảng kinh tế thế giới và trong nước.

Phúc Khang được thành lập đúng thời điểm thị trường đang khủng hoảng sâu, vì thế chúng tôi nhận thức được các khiếm khuyết trước đây của thị trường. Chúng tôi không bán BĐS mà tìm giải pháp cho khách hàng.

Trước mắt chúng tôi chọn phân khúc đất nền giá rẻ phục vụ cho 80% nhu cầu trên thị trường với các dự án có vị trí đón đầu hạ tầng trong tương lai để phát triển các dòng sản phẩm của mình. Ngoài ra, việc chủ động, sáng tạo, học hỏi với lòng nhiệt huyết yêu nghề và lao động cật lực, chúng tôi đã được rất nhiều khách hàng nhìn nhận và tin tưởng.