Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Đọc gì trên Báo Giao thông số ra hôm nay ?

Đọc gì trên Báo Giao thông số ra hôm nay ?

Báo Giao thông số 116 ra ngày thứ hai 21/7 có nhiều nội dung hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc:

Báo Giao thông số 116 ra ngày 21/7
Báo Giao thông số 116 ra ngày 21/7

Hết “cửa” cho nhà thầu “tay không bắt giặc”

Với nhiều điểm mới nổi bật, Nghị định 63 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu do Chính phủ ban hành được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá về tính minh bạch trong lựa chọn nhà thầu, đặc biệt là loại trừ tình trạng bỏ thầu giá thấp, gây nhức nhối nhiều năm qua tại các công trình, dự án giao thông.

Ông Trần Xuân Sanh – Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông đã trả lời phỏng vấn Báo Giao thông xung quanh vấn đề này.

Thảm họa MH17 đẩy khủng hoảng Ukraine vào bước ngoặt

Thảm họa khủng khiếp mang tên “MH17” đã trở thành nỗi kinh hoàng với người dân trên toàn thế giới khi chỉ trong tích tắc đã cướp đi sinh mạng của 289 người dân vô tội và đẩy cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine sang một bước ngoặt mới.

Đội tàu biển VN khó thoát “danh sách đen”

Việc Công ước Lao động Hàng hải năm 2006 bắt đầu có hiệu lực từ 20/8/2014 đang là rào cản lớn đến công tác giảm thiểu tỷ lệ tàu biển lưu giữ. Vì hiện có tới gần 50% tàu biển VN chạy tuyến quốc tế thiếu Giấy chứng nhận Lao động Hàng hải.

Tránh Ukraine, các hãng hàng không có bị xáo trộn lịch bay?

Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN Võ Huy Cường cho biết, sau vụ việc máy bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn hạ khi bay qua miền Đông Ukraine (17/7), các hãng hàng không đều đã điều chỉnh đường bay tránh vùng chiến sự Ukraine khiến giờ bay của các hãng hàng không đến Việt Nam có thay đổi.

Phần lớn hàng giả được làm ở nước ngoài

Tại Hội thảo Phòng chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp tổ chức ngày 19/7, ông Nguyễn Vũ Hải – Giám đốc Trung tâm Chống hàng giả cho biết, hiện lượng hàng giả và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ có nguồn gốc từ nước ngoài chiếm khoảng 60 – 65%, hàng sản xuất trong nước chỉ khoảng 35 – 40%. Nhiều đối tượng đã đặt hàng ở nước ngoài, chủ yếu từ Trung Quốc đưa về Việt Nam và gắn nguồn gốc xuất xứ “Made in Việt Nam”.

SỐC: Bóng đá Việt Nam lại rúng động vì nghi án bán độ

Khi mà vụ việc bán độ của các cầu thủ Ninh Bình vẫn chưa lắng xuống thì đến lượt các cầu thủ Đồng Nai bị nghi ngờ có dấu hiệu dàn xếp tỉ số. Ở trận đấu với T.Quảng Ninh tại vòng 21 Eximbank  V-League 2014 đội khách Đồng Nai đã có bàn thắng mở tỷ số sau khi tuyển thủ quốc gia Hải Anh thực hiện thành công quả phạt 11m ở phút 11. Tuy nhiên, sau đó, Đồng Nai lại để cho các chân sút chủ nhà thi nhau “bắn phá” và dẫn lại với tỷ số 5-1. Tiếp đó, chỉ trong vòng 5 phút cuối trận, Gomez lập cú đúp để rút ngắn tỷ số xuống còn 3-5 cho Đồng Nai.

Ngân hàng hạ lãi suất, doanh nghiệp vẫn khó vay

Lãi suất cho vay vốn được dự báo sẽ tiếp tục giảm từ nay đến cuối năm, song các doanh nghiệp sẽ vẫn khó tiếp cận vốn nếu các rào cản về hồ sơ, điều kiện, tài sản thế chấp… không được tháo gỡ.

Báo Giao thông