Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Đọc gì trên Báo Giao thông số ra hôm nay?

Đọc gì trên Báo Giao thông số ra hôm nay?

Báo Giao thông số 112, số ra ngày thứ hai 14/7 có nhiều bài viết hấp dẫn. Trân trọng mời độc giả tìm đọc.

Báo Giao thông số ra ngày 14/7/2014
Báo Giao thông số ra ngày 14/7/2014

Kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Thanh niên xung phong (15/7/1950 – 15/7/2014)

Tri ân quá khứ là cách chuẩn bị chu đáo cho tương lai

Lịch sử đã gắn bó lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam với ngành GTVT, một sự gắn bó mang tính số phận. Để phục vụ chiến dịch Biên Giới, ngày 15/7/1950, tại chiến khu Việt Bắc, đội TNXP đầu tiên được thành lập chỉ với hơn 200 người. Nhiệm vụ của họ là góp phần tăng cường khả năng vận tải hậu cần ra mặt trận và chiến công đầu tiên của họ là góp phần tiêu diệt hai binh đoàn giặc.

Di sản Thanh niên xung phong

“Chân đồng, vai sắt, mắt ngựa, bụng thần tiên”, đó là tên gọi hết sức thân thương được chính những chiến sĩ bộ đội dành tặng TNXP – lực lượng tham gia 80% công việc liên quan đến ngành Giao thông vận tải.

Yêu cầu giảm giá dịch vụ ăn uống tại Tân Sơn Nhất

Sáng nay, 14/7, Cảng vụ hàng không miền Nam sẽ chủ trì cuộc họp yêu cầu giảm giá dịch vụ ăn uống tại Tân Sơn Nhất đồng thời đa dạng hoá sản phẩm, để hành khách có nhiều sự lựa chọn.

Doanh nghiệp bớt lo xử phạt quá tải trọng trục

Chỉ 1 – 2 ngày sau khi Bộ GTVT có văn bản đồng ý với đề xuất của Cục Đăng kiểm VN về việc cho phép hơn 7.100 sơ – mi rơ – moóc (SMRM) chở container loại 2-3 trục bánh xe được điều chỉnh vị trí chốt kéo và cụm bánh xe, nhiều doanh nghiệp đã đưa xe đến cơ sở sửa chữa điều chỉnh theo thiết kế mẫu mà Cục Đăng kiểm VN đưa ra.

Doanh nghiệp Nhà nước ì ạch thoái vốn ngoài ngành

6 tháng đầu năm 2014, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp Nhà nước mới thoái vốn đầu tư ngoài ngành được 821,8 tỷ đồng. Dù kết quả này xấp xỉ giá trị đạt được của cả năm 2013, song vẫn là ì ạch so với tổng giá trị phải thực hiện đến năm 2015 là 22.000 tỷ đồng.

Tiếp bài: Chương trình khảo sát hãng vận tải tốt nhất có dấu hiệu lừa đảo

Gian dối không lừa được các doanh nghiệp làm ăn tử tế

Trả lời Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô VN cho rằng, nếu các doanh nghiệp vận tải đều làm ăn nghiêm túc, đề cao uy tín, xây dựng thương hiệu cho mình, sẽ không có chỗ cho những vụ lừa đảo.

Mỹ yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Haiyang Shiyou 981

Chỉ vài tiếng sau khi đối thoại chiến lược an ninh – kinh tế Mỹ – Trung kết thúc, Thượng viện Mỹ đã thông qua nghị quyết về biển Đông yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Haiyang Shiyou 981 cùng các lực lượng ra khỏi vị trí hiện nay, ngay lập tức trả mọi việc trở về nguyên trạng trước ngày 1/5/2014.

Báo Giao thông