Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Đồng Euro tăng kỷ lục so với USD và đồng Yên

Đồng Euro tăng kỷ lục so với USD và đồng Yên

Tỷ giá USD so với đồng yên tăng lên mức 103,35 JPY/USD, gần mới mức đỉnh trong 5 năm (103,74 JPY/USD) được xác lập vào tháng 5.
.

Giá trị đồng euro so với đồng yên tăng lên mức cao nhất trong 5 năm, và tỷ giá đồng euro so với USD chạm mức đỉnh trong 6 tuần do ngày càng có ít dấu hiệu cho thấy Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ tiếp tục đẩy mạnh chương trình kích thích kinh tế.

Đồng euro được giao dịch ở mức 141,83 JPY/EUR, sau khi đạt mốc kỷ lục 142 JPY/EUR, đây là mức cao nhất kể từ 10/2008. Tỷ giá đồng euro so với USD ở mức 1,3736 USD/EUR, gần với mức cao nhất trong 2 năm (1,3833 USD/EUR) được thiết lập cách đây 2 tháng.

Tỷ giá USD so với đồng yên tăng lên mức 103,35 JPY/USD, gần mới mức đỉnh trong 5 năm (103,74 JPY/USD) được xác lập vào tháng 5.

Đồng euro tăng giá do ECB kiềm chế chính sách nới lỏng tiền tệ và cho biết ngân hàng này vẫn chưa đưa ra quyết định về kế hoạch chi tiết và thời điểm áp dụng các công cụ chính sách.

Trong khi đó, ngày càng có nhiều nhà đầu tư cho rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm cắt giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng (QE) do kinh tế Mỹ tiếp tục đà phục hồi.

Chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis, James Bullard, cho biết Fed có thể sẽ giảm nhẹ quy mô chương trình mua trái phiếu hàng tháng do có nhiều dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động Mỹ. Fed sẽ có cuộc họp trong tuần tới.

Đồng euro tăng giá khiến cho chỉ số USD giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần.

Theo Dân Việt