Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Giá căn hộ chung cư Hà Đông ngày càng hấp dẫn

Giá căn hộ chung cư Hà Đông ngày càng hấp dẫn

Nhiều dự án chung cư thương mại khu vực quận Hà Đông đang chào bán với giá thấp chưa từng có như CT12 Văn Phú, Nam Xa La,…với giá từ 12,7 triệu đồng/m2.
.

Phối cảnh chung cư CT12 Văn Phú

Theo chỉ số giá giao dịch bất động sản căn hộ chung cư quý II/2013 của một số khu vực trên địa bàn TP vừa được Sở Xây dựng công bố, thì tất cả các phân khúc căn hộ từ cao cấp, trung cấp, bình dân tại các quận đều giảm mạnh so với thời điểm so sánh gốc là quý I/2011.

Trong đó, Hà Đông có mức giá giảm mạnh nhất là 33%, chung cư cao cấp một số quận như Cầu Giấy, Từ Liêm, Thanh Xuân giảm khoảng 17-28%, căn hộ quận Hoàng Mai giảm khoảng 20%.

Thực tế thị trường gần đây đã ghi nhận khá nhiều chung cư mở bán với mức giá khá hấp dẫn so với giá ban đầu của dự án. Nhiều dự án chung cư thương mại thuộc dòng phân khúc trung cấp có giá trên 20 triệu đồng/m2 trước đây giờ hạ xuống chỉ còn trung bình khoảng 15 triệu đồng/m2.


Có nhiều dự án mức giá còn xuống dưới 15 triệu đồng/m2 thuộc đối tượng dự án được hưởng vay vốn ưu đãi lãi suất 6% từ gói hỗ trợ 30.000 tỷ của Chính phủ. Nổi bật hiện nay trên thị trường có thể kể đến như CT12 Văn Phú, Nam Xa La, HUD3 Tower,…

Những dự án mới này đều nằm khu trung tâm hành chính quận Hà Đông, khu vực dân trí cao, gần trường, chợ, siêu thị, khu vui chơi trẻ em, nhiều trường đại học, cơ quan doanh nghiệp…trong tương lai sẽ có hệ thống tàu điện trên cao chạy qua nên việc di chuyển sẽ thuận lợi hơn.

Được bán ở mức giá 12,7 triệu/m2 (chưa VAT), CT12 Văn Phú là một trong những chung cư thuộc phân khúc chung cư thương mại giá rẻ có cơ hội tiếp cận gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ. Từ tầng 4 đến tầng 29 với các căn hộ được thiết kế với không gian mở diện tích từ 63m2 đến 167m2 từ 2 đến 4 phòng ngủ. Hiện đã xây lên tầng 9, tiến độ trung bình 8-10 ngày / sàn.

Bên cạnh CT12 Văn Phú, chung cư Nam Xa La của Công ty Phúc Hà mới đây cũng tung ra thị  trường với giá bán 13,5 triệu đồng/m2, diện tích từ 70m2 đến 85m2; Chung cư HUD3 Tower mới đây cũng đã hạ giá xuống còn 15,3 triệu đồng/m2,…hay ở phân khúc cao cấp căn hộ Hills State chủ đầu tư mới đây cũng điều chỉnh giảm xuống còn từ 22,8 triệu đồng/m2.

Ngoài việc giảm giá, hầu hết các đơn vị mở bán đều tung ra những chương trình ưu đãi cho người mua. Đây là những động thái nhằm kích cầu thị trường trong lúc khó khăn hiện nay, và được người mua nhà đón nhận với tín hiệu rất tích cực.

Theo phản ánh từ các đơn vị phân phối, khi có những ưu đãi lớn giao dịch thành công tăng mạnh. Đơn cử như tại dự án CT12 Văn Phú, nếu người mua thanh toán 95% giá trị được chiết khấu 6%, tại chung cư Nam Xa La khi mua căn hộ được tặng tivi Sam Sung 32 inch,…

Theo Ông Nguyễn Viết Hải – Cố vấn Cơ quan Nghiên cứu, Phản biện và Xúc tiến đầu tư BĐS (VNRiRE) nhận định: “Hà Đông là khu vực có vị trí chiến lược về kinh tế, đã và đang triển khai xây dựng nhiều khu đô thị mới, các trường đại học, các bệnh viện quốc tế với số vốn huy động đầu tư hàng chục tỷ đôla.

Chính vì vậy các dự án nằm trong khu vực này ngoài việc đảm bảo được về chủ đầu tư, tiến độ thi công, dòng vốn khách hàng an toàn và đáp ứng được nhu cầu ở thực… còn được thừa hưởng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ của khu vực”.

Phạm An

Theo Trí Thức Trẻ