Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Giá vàng có xu hướng giảm nhanh

Giá vàng có xu hướng giảm nhanh

Thị trường châu Á mở đầu tuần mới với mức giảm hơn 10 USD mỗi ounce, kéo giá vàng trong nước lùi sâu khỏi mốc 47 triệu đồng, có nơi thu mua chỉ còn 46,5 triệu đồng mỗi lượng.

.

Mở cửa sáng nay, các doanh nghiệp trong nước báo giá vàng quanh 46,95 triệu đồng, hạ chỉ vài chục nghìn đồng so với cuối tuần trước. Tuy nhiên, đà giảm mạnh của thế giới đã kéo niêm yết của các doanh nghiệp xuống sâu thêm. Lúc 8h57, Tập đoàn DOJI công bố mua và bán vàng miếng SJC ở 46,75 – 46,87 triệu đồng một lượng. So với sáng thứ bảy, giá hạ 170.000 đồng ở cả hai chiều.

Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng đưa giá bán vàng xuống 46,85 triệu đồng. Tuy nhiên niêm yết thu mua của doanh nghiệp chỉ ở mức 46,50 triệu đồng, cách biệt 350.000 đồng so với bán ra. Thông thường, khi thị trường biến động, các doanh nghiệp thường dãn rộng khoảng cách mua và bán để hạn chế giao dịch.

Giá vàng trong nước mất mốc 47 triệu đồng sáng nay sau khi giá quốc tế giảm mạnh. Ảnh: Anh Quân
Giá vàng trong nước mất mốc 47 triệu đồng sáng nay sau khi giá quốc tế giảm mạnh. Ảnh: Anh Quân

Các doanh nghiệp cho biết vào hai ngày cuối tuần, không khí giao dịch tiếp tục trầm lắng. Nhất là sau thông tin 13 tấn vàng SJC sắp sửa được tung ra thị trường, nhà đầu tư cho rằng giá trong nước sắp về gần với thế giới nên tranh thủ bán ra. Cả hai ngày thứ bảy và Chủ nhật, PNJ thu mua vào gần 2.000 lượng, trong khi bán ra chỉ bằng một nửa. Bù lại, lực mua vàng trang sức bắt đầu tăng mạnh trong những tháng bắt đầu mùa cưới.

Cùng lúc đó, biểu đồ giá thế giới giảm mạnh ngay sau khi bắt đầu phiên châu Á. Đến 8h11 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce còn 1,760,50 USD, mất 12,50 USD chỉ sau vài tiếng giao dịch đầu tuần. Trước đó, thị trường vừa có ngày tăng nhẹ vào cuối tuần trước, có lúc lên chạm mốc cao nhất trong 7 tháng ở 1,787.20 USD.

Mức giảm 12,5 USD sáng nay tương đương với hơn 300.000 đồng mỗi lượng nếu quy ra tiền Việt. Với mức giá như hiện nay, mỗi lượng vàng thế giới ở quanh 44,4 triệu đồng. Chênh lệch giá trong và ngoài nước được nới rộng lên 2,55 triệu đồng mỗi lượng.

Theo Thanh Bình (Vnexpress.net)