Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Giá vàng giảm mạnh sau cuộc họp của Fed

Giá vàng giảm mạnh sau cuộc họp của Fed

(NDHMoney) Giá vàng thế giới điều chỉnh giảm hơn 20 USD/oz sau khi biên bản họp tháng 7 của Fed được công bố cho thấy dấu hiệu xác định thời điểm giảm kích thích kinh tế Mỹ. Trên sàn Kitco, giá vàng giao ngay sáng nay đã lùi về mốc 1.350 USD/oz.
.


Đêm qua (21/8), giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex,giảm 0,2%, chốt phiên tại 1.370,1 USD/oz. Giá vàng giảm sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản họp Ủy ban thị trường mở tháng 7. Theo đó, các nhà hoạch định chính sách của Ủy ban đã khá đồng thuận với kế hoạch của chủ tịch Fed Ben S.Bernanke bắt đầu giảm chương trình mua trái phiếu cuối năm nay sau khi nền kinh tế Mỹ được cải thiện. Một số người còn cho rằng việc cắt giảm này nên diễn ra sớm.

Ủy ban thị trường mở nhiều khả năng sẽ giảm dần chương trình mua trái phiếu hàng tháng trong phiên họp ngày 17-18/9 tới, theo nhận định của 65% chuyên gia kinh tế trong khảo sát ngày 9-13/8 của Bloomberg.

Giá vàng giảm tổng cộng 18% từ đầu năm đến nay do một số nhà đầu tư mất niềm tin vào khả năng lưu trữ giá trị của vàng đồng thời lo ngại Fed sẽ cắt giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng và duy trì lãi suất thấp. Chương trình này đã hỗ trợ giá vàng tăng suốt 12 năm qua.


An Nhiên – NDHMoney