Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Giá vàng tăng mạnh lên 1.330 USD/ounce

Giá vàng tăng mạnh lên 1.330 USD/ounce

Giá vàng trên thị trường thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 09/7 sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ công bố biên bản cuộc họp tháng 6 cho thấy vẫn chưa có gợi ý nào về việc nên sớm tăng lãi suất.

Giác bạch kim cũng tăng – phiên tăng thứ 13 liên tiếp – và neo ở mức cao 13 năm rưỡi nhờ nhu cầu mạnh của ngành công nghiệp ô tô trong khi nguồn cung có triển vọng eo hẹp.

Hôm qua, giá vàng chạm mức cao nhất trong vòng 1 tuần sau khi biên bản họp của Fed được công bố. Các nhà hoạch định chính sách Mỹ vẫn chưa đưa ra bất kỳ biện pháp nào để thay đổi chính sách tiền tệ như người ta dự đoán.

Trong khi đó, các quỹ ETF vẫn mua vàng tích cực càng làm tăng thêm tâm lý hưng phấn cho nhà đầu tư. Báo cáo cho thấy SPDR Gold Trust đã mua vào phiên thứ 2 liên tiếp và đưa lượng vàng nắm giữ lên trên 800 tấn lần đầu tiên kể từ trung tuần tháng 4.

Đóng cửa phiên, giá vàng giao ngay tăng 1% lên 1.330 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex tăng 7,8 USD lên 1.324,3 USD/ounce.

Đà tăng của vàng vẫn bị hạn chế phần nào bởi người ta còn lo ngại với điều kiện kinh tế tích cực như hiện nay, Fed sẽ kết thúc chương trình mua trái phiếu hay còn gọi là các gói QE sau cuộc họp tháng 10.

Trên thị trường kim loại quý, giá bạc tăng 0,8% lên 21,17 USD/ounce. Giá bạch kim tăng 1,3% lên 1.507 USD/ounce. Giá paladi tăng 0,5% đạt 871,22 USD/ounce.

 

Giá vàng tăng mạnh lên 1.330 USD/ounce (1)

 

>>> Cải cách thị trường vàng được ủng hộ

Ngọc Toàn

Theo Trí Thức Trẻ/Reuters, Kitco