Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Giá vàng thế giới giằng co quanh ngưỡng 1.610 USD

Giá vàng thế giới giằng co quanh ngưỡng 1.610 USD

Thị trường quốc tế có sự phục hồi nhẹ trong phiên châu Á 18/2 lên sát 1.618 USD, nhưng sau đó lại chịu áp lực mạnh lên của đồng bạc xanh và lực bán kỹ thuật đành quay đầu giảm và kết thúc ngày quanh ngưỡng 1.610 USD.

.

Thị trường xuất hiện lực săn hàng giá rẻ đã hỗ trợ cho giá vàng thế giới ngày 18/2 tăng nhẹ trong phiên Á sau khi xuống mức thấp nhất 6 tháng trong phiên cuối tuần trước. Theo đó, có lúc giá đi lên chạm mốc 1.618 USD mỗi ounce, cao nhất trong ngày và cao hơn gần 20 USD so với hôm cuối tuần.

Giá vàng giằng co ngưỡng 1.610 USD. Ảnh: Endthelie.com
Giá vàng giằng co ngưỡng 1.610 USD. Ảnh: Endthelie.com

Tuy nhiên, kim loại quý này sau đó chịu nhiều áp lực từ đà bán tháo kỹ thuật cũng như sức mạnh của đồng bạc xanh sau khi đồng euro để tuột mất mốc cao 15 tháng bởi nỗi lo về tình hình sức khỏe của khu vực. Giá vàng đã quay đầu giảm và chốt phiên châu Âu 1.610 USD, bằng với mức giá đóng cửa của phiên liền trước. Thị trường Mỹ hiện đang trong kỳ nghỉ lễ.

Bước sang giờ giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng quốc tế đang có xu hướng tăng nhẹ. Tính đến 7h, giờ Hà Nội, mỗi ounce đứng tại mốc 1.611,50 USD, cao hơn mở cửa ngày gần 2 USD. Nếu quy ra tiền Việt với tỷ giá 20.860 đồng, mỗi lượng vàng quốc tế tương đương 40,53 triệu đồng. So với giá vàng miếng trong nước cuối ngày hôm qua đứng tại 45-45,3 triệu đồng, giá thế giới hiện rẻ hơn trên dưới 4,7 triệu đồng.

Nhiều quan điểm nhìn nhận, sức hấp dẫn của kim loại quý đang suy giảm mạnh khi nhiều nhà đầu tư cho rằng, chu kỳ tăng giá kéo dài suốt 12 năm qua của vàng đã bước vào giai đoạn thoái trào. Theo các chuyên gia, ngưỡng hỗ trợ của thị trường đang là 1.600 USD, nếu để mất mốc này, giá vàng có thể lùi về 1.580 USD.

Trong tuần này, thị trường sẽ chờ đợi các động thái của giới đầu tư vàng tại châu Á sau khi kỳ nghỉ Tết âm lịch kết thúc. Ngoài ra, biên bản cuộc họp chính sách định kỳ mới đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dự kiến công bố vào ngày thứ Tư cũng có thể ảnh hưởng tới hướng đi của giá vàng.

Theo Lệ Chi – Vnexpress.net