Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Giá vàng thế giới lên ngưỡng cao nhất trong 6 tuần

Giá vàng thế giới lên ngưỡng cao nhất trong 6 tuần

Giá vàng thế giới leo lên ngưỡng cao nhất trong gần 6 tuần trong phiên giao dịch đầu tuần, được hỗ trợ bởi việc thị trường chứng khoán giảm điểm và niềm tin của nhà đầu tư vào kênh vàng được cải thiện.
.

Diễn biến giá vàng thế giới trong 24h qua.

Hôm thứ 6 tuần trước, SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới tăng thêm 7,49 tấn lên 797,05 tấn. Đây là phiên mua vào đầu tiên trong một tháng qua của quỹ này.

Theo số liệu từ Reuters, trong phiên giao dịch ngày hôm qua, vàng giao ngay lên 1.259,46 USD/oz, ngưỡng cao nhất kể từ hôm 11/12/2013.

Theo đánh giá của ông Danny Laidler, giám đốc ETF Securities tại Australia và New Zealand, hiện nhiều nhà đầu tư vẫn coi vàng là một kênh trú ẩn an toàn, theo đó, có nhiều khả năng kim loại quý sẽ lấy lại được đà tăng trong năm nay.

Tại Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, nhu cầu kim loại quý trong mấy tuần gần đây tăng mạnh do người dân tăng cường mua vào dự trữ trước Tết Nguyên Đán.

Tính từ đầu năm đến nay, kim loại quý đã tăng khoảng 4,2% trong khi trong năm 2013, vàng đã “bốc hơi” tới 28% khi Fed tuyên bố cắt giảm chương trình nới lỏng định lượng khi nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi.