Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Giá vàng thế giới tiếp tục suy yếu

Giá vàng thế giới tiếp tục suy yếu

(NDH) Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày hôm qua sau khi hoạt động ngành dịch vụ của Mỹ tăng mạnh hơn dự đoán, làm đồng USD tăng giá.
.

Diễn biến giá vàng thế giới trong phiên 24h qua.

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, vàng giao ngay giảm 0,3% xuống còn 1.311 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng vàng giao tháng 12 cũng ‘bốc hơi’ 6,6 USD, chốt phiên ở ngưỡng 1.308,1 USD/oz trên sàn Comex.

Hiện các nhà đầu tư vẫn đang theo dõi sát sao các số liệu kinh tế Mỹ để dự đoán bước đi tiếp theo của Fed đối với gói nới lỏng định lượng – nhân tố quan trọng quyết định hướng đi của giá kim loại quý.

“Chúng ta vừa có một số dấu hiệu khả quan từ nền kinh tế, điều này làm cho đồng bạc xanh tăng giá và gây áp lực cho giá hàng hóa, đặc biệt là giá vàng. Bên cạnh đó, do lạm phát trong tháng 10 vừa qua ở mức rất thấp, nên trong cuộc họp vào thứ 5 tới, nhiều khả năng Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ tiến hành hạ lãi suất. Điều này sẽ giúp đồng USD tăng giá vàng gây áp lực lên kênh đầu tư kim loại quý”, ông Daniel Briesemann, nhà phân tích tại Commerzbank cho biết.

Trần Thúy-NDH.net