Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Goldman Sachs dự báo giá vàng giảm về 1.050 USD/ounce vào cuối năm nay

Goldman Sachs dự báo giá vàng giảm về 1.050 USD/ounce vào cuối năm nay

Bất chấp đà tăng 2% trong 2 tuần trở lại đây, giá vàng có thể giảm khoảng 20% từ nay đến cuối năm về 1.050 USD/ounce.

Chốt phiên giao dịch ngày 14/4, giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex tăng 10 USD hay 0,8% lên 1.329 USD/ounce và hướng đến mức cao nhất kể từ ngày 21/3.

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích của Goldman Sachs cho rằng vàng có thể quay đầu giảm giá trong thời gian tới. Trong thư khuyến cáo ngày 20/3, chuyên gia của ngân hàng này nhận định mặc dù phải mất vài tuần nữa để có thể rõ hơn về đà tăng trưởng kinh tế nhưng các số liệu kinh tế khả quan cuối cùng sẽ khiến giá vàng đi xuống.

Trong khuyến cáo ngày 13/4, các chuyên gia này cho rằng, động lực khiến giá vàng tăng gần đây rất ít ngoài tình hình kinh tế Mỹ bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt hay căng thẳng ở Ukraine.

Các chuyên gia cho rằng, kinh tế Mỹ sẽ phục hồi hơn nữa trong nửa sau của năm do đó họ dự báo giá vàng có thể giảm vào giai đoạn cuối năm. “Ngoài ra, chúng tôi cho rằng, việc Cục dự trữ liên bang Mỹ giảm quy mô kích thích, các dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ lại trở thành yếu tố ảnh hưởng chính đến giá vàng. Nhu cầu nhập khẩu vàng của Trung Quốc yếu đi cũng sẽ gây sức ép lên giá vàng trong vài tháng tới”, chuyên gia Goldman Sachs nhận định.

Kể từ năm 2002, nhu cầu vàng tại Trung Quốc tăng hằng năm. Tuy nhiên theo dự báo của Hội đồng vàng thế giới (WGC), nhu cầu tại quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới sẽ không biến động trong năm 2014.

Trong những tháng gần đây, chính phủ Trung Quốc tập trung kiềm chế thị trường tín dụng chợ đen và củng cố các ngân hàng trước một thị trường bất động sản được các nhà phân tích cho rằng đang phát triển quá nóng. Theo đó, các dòng tiền có vẻ sẽ được dùng cho các khoản mục khác thay vì vàng.