Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Khám xét tiệm vàng, niêm phong và tạm giữ lượng lớn vàng và ngoại tệ

Khám xét tiệm vàng, niêm phong và tạm giữ lượng lớn vàng và ngoại tệ

Việc khám xét diễn ra từ trưa đến đêm cùng ngày, cơ quan chức năng đã lập biên bản niêm phong 559 lượng vàng, tạm giữ 14 ngàn USD, tiền Thái Lan và những thiết bị có liên quan đến hệ thống camera an ninh của tiệm.

Trưa 24.4, khi một người đàn ông đến bán 100 USD tại tiệm vàng Hoàng Mai thì lập tức các trinh sát của đội CSĐT Tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an quận Bình Thạnh đã ập vào kiểm tra tiệm vàng Hoàng Mai (số 384 đường Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) thuộc công ty TNHH MTV XNK vàng Hoàng Mai do bà Nguyễn Thị Thanh Mai (SN 1964) làm giám đốc
Việc khám xét diễn ra từ trưa đến đêm cùng ngày, cơ quan chức năng đã lập biên bản niêm phong 559 lượng vàng, tạm giữ 14 ngàn USD, tiền Thái Lan và những thiết bị có liên quan đến hệ thống camera an ninh của tiệm.Việc khám xét được lực lượng chức năng tại hiện trường thể hiện trong biên bản cuối ngày làm việc là thi hành quyết định khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính ngày 23.4 do bà Nguyễn Thị Thu Hà – chủ tịch UBND Q.Bình Thạnh ký.  
Bà Nguyễn Thị Thanh Mai (chủ tiệm vàng Hoàng Mai) đã đưa ra “Biên bản thỏa thuận kiêm hợp đồng” mà bên A là cá nhân bà Nguyễn Thị Thanh Mai, bên B là công ty TNHH MTV XK vàng Hoàng Mai (bà Nguyễn Thị Thanh Mai là giám đốc, làm đại diện).Theo nội dung của biên bản trên thì 3 tủ kính đựng vàng và nữ trang đặt tại tầng trệt căn nhà là tài sản riêng của cá nhân bà Nguyễn Thị Thanh Mai.

Bà Mai đã phản ứng khi công an kiểm tra, khám xét các tủ chứa vàng này khiến việc kiểm tra, khám xét kéo dài từ trưa đến gần 21h30 đêm.  
Bước đầu bà Mai đã phủ nhận việc mua bán ngoại tệ, cụ thể là vụ việc có liên quan đến 100 USD xảy ra lúc trưa cùng ngày; cũng như vàng miếng. Bà Mai khẳng định mình không vi phạm pháp luật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Dân Việt