Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Lạm phát Mỹ tăng nóng kéo giá vàng giảm

Lạm phát Mỹ tăng nóng kéo giá vàng giảm

Lúc 6h30 sáng nay (18/6),giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới ở mức 1.271,25 USD/oz

Giá vàng kết thúc phiên giao dịch đêm qua tại thị trường Mỹ ở mức thấp do hoạt động chốt lời sau khi chạm mức cao vào ngày hôm trước.

So với chốt phiên hôm thứ 2 tại thị trường này, giá vàng giao tháng Tám trên sànComex giảm 4,60 USD/oz chốt tại 1.270,70 USD/oz.

Giá vàng giao ngay đã giảm 1,10 USD chốt tại 1.271,00 USD/oz.

Theo Kitco,giá vàng tiếp tục giảm khi báo cáo lạm phát của Mỹ công bố vào sáng qua “nóng hơn so với dự kiến”. Chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,4% trong tháng Năm, và tăng 2,1% so với tháng 5/2013.

Trong khi đó, cuộc nội chiến ở Iraq không được cải thiện, vì vậy vẫn còn một số lo ngại rủi ro với rất nhiều thương nhân và nhà đầu tư. Cùng với đó là những căng thẳng Nga-Ukraine vẫn tiếp tục leo thang khi Nga cắt nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên cho Ukraine và cho biết họ sẽ cung cấp khí đốt tự nhiên cho Ukraine nếu được trả tiền trước.

Hai điểm nóng địa chính trị này sẽ tiếp tục được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ. Thị trường vàng ít thế chứng kiến hoạt động bán ra hạn chế không đủ đưa giá vàng xuống sâu hơn, và nhu cầu trú ẩn an toàn vốn vào vàng của các thương nhân và nhà đầu tư vẫn tương đối cao.

Theo nhận định của các chuyên gia, trong ngắn hạn, mục tiêu đột phá của giá vàng là đóng cửa trên mức kháng cự kỹ thuật vững chắc của tuần này là  1.285,10 USD/oz.

Dự báo về giá vàng thế giới tuần này, theo khảo sát của Kitco News, có tới hơn 66% số người trả lời khảo sát đưa ra dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng.

Cụ thể, Kitco News thực hiện khảo sát lấy ý kiến dự báo của 33 người, có 24 người đưa ra trả lời. Trong số đó, 16 người dự báo giá sẽ cao hơn, trong khi 3 người khác cho rằng giá vàng sẽ giảm và 5 người còn lại nhận định giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc trung lập./.

Nhân Trí/VOV.VN