Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/1/2014

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/1/2014

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 13/1/2014.
.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BSC X
KIS X
BVSC X
MSBS X
DAS X
FPTS X

Xu thế thị trường tăng điểm đã được xác lập khá rõ ràng trên HSX

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Xu thế thị trường tăng điểm đã được xác lập khá rõ ràng trên HSX trong ngắn hạn. Thị trường có dấu hiệu chững lại trong phiên cuối tuần, nhưng lực bán là không lớn và do phần lớn NĐT chưa quen với mặt bằng giá mới của chỉ số. Thị trường sẽ mất một vài phiên cũng cố vùng giá trên 515 điểm, trước khi hướng tới vùng đỉnh trong năm. Quá trình kiểm tra vùng giá mới trong tuần tới và khi chỉ số không giảm sâu dưới điểm hỗ trợ mới này sẽ là cơ hội để mua vào. NĐT có thể mua vào tăng vị thế đầu tư ở các cổ phiếu cơ bản tại phiên điều chỉnh trong tuần tới.

Các chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục rung lắc

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Mặc dù duy trì sắc xanh về cuối phiên nhờ hỗ trợ bởi GAS, VNM và MSN, VNI nhanh chóng thu hẹp biên độ tăng trước áp lực chốt lời sau khi chỉ số này tiếp cận vùng kháng cự quan trọng 520. Trong khi đó, HNX-Index chính thức điều chỉnh sau 7 phiên tăng điểm. Dù vậy, kết thúc tuần qua, VN-Index và HNX-Index tăng lần lượt 2,7% và 4,1% giá trị, ghi nhận tuần giao dịch đầu tiên của năm mới khá thành công nhờ hàng loạt thông tin vĩ mô hỗ trợ và sự trở lại của dòng tiền đầu cơ.

Như kì vọng, các chỉ số đánh dấu sự rung lắc khá mạnh khi tiếp cận các ngưỡng kháng cự quan trọng. Việc thị trường điều chỉnh trong phiên hôm nay là hiện tượng bình thường sau chuỗi phiên tăng điểm kéo dài. Trong tuần tới, các chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục rung lắc do áp lực chốt lời quanh các ngưỡng kháng cự. Trong kịch bản tốt hơn, nếu VN-Index chinh phục thành công ngưỡng 520-525 và thanh khoản được duy trì tốt, KIS kì vọng xu thế tăng sẽ được kéo dài. Về cơ bản, nhà đầu tư sau khi đã giảm tỷ trọng cổ phiếu phiên hôm nay chỉ cân nhắc trở lại vị thế mua thận trọng ở các nhịp điều chỉnh và một lần nữa KIS chưa khuyến nghị mua đuổi giá.

Có thể sẽ trải qua các phiên rung lắc khá mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Thị trường có thể sẽ trải qua các phiên rung lắc khá mạnh trong đầu tuần tới. Tuy nhiên, các thông tin trong ngắn hạn về kỳ vọng nới “room” cho các công ty niêm yết hay KQKD khả quan của một số doanh nghiệp nhiều khả năng sẽ giúp thị trường sớm bật tăng trở lại. Nhà đầu tư được khuyến nghị giữ danh mục đầu tư ở mức cân bằng, nếu đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét chốt lời trong các phiên thị trường tăng điểm.

Thị trường sẽ xuất hiện điều chỉnh

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSBS)

Tuần giao dịch khởi sắc chứng kiến sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Bất chấp nguồn cung chốt lời lớn, lực cầu luôn chiếm ưu thế khiến tâm lý nhà đầu tư hưng phấn. Thị trường chứng khoán đang cho thấy rất nhiều tiềm năng trong trung, dài hạn. MSBS cho rằng trong tuần tới, thị trường sẽ xuất hiện điều chỉnh trong 2 phiên đầu tuần và sẽ quay trở lại xu thế tăng trong những phiên cuối tuần. Thanh khoản vẫn duy trì tốt và nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời trong những phiên tăng cuối tuần.

Xu hướng thị trường đã trở nên tích cực và bền vững hơn

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á – DAS)

Chỉ số VN-Index đang thể hiện sức tăng khá tốt nhờ trụ đỡ từ các CP vốn hoá lớn. Tín hiệu kỹ thuật đang tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng giá ngắn hạn. Khả năng chỉ số này sẽ tiếp tục thử sức ngưỡng 520 trong phiên giao dịch tiếp theo. Dòng vốn ngoại đang giải ngân ròng bền bỉ trong giai đoạn vừa qua là một trong những nguồn lực quan trọng hỗ trợ cho xu hướng tăng giá của thị trường. Đối với HNX-Index, chỉ số này có thể sẽ điều chỉnh nhẹ và tích luỹ quanh vùng 70-71 trong 1-2 phiên giao dịch tới trước khi tìm đến những vùng giá cao hơn. DAS cho rằng xu hướng thị trường đã trở nên tích cực và bền vững hơn. Do vậy, nhà đầu tư có thể lựa chọn các CP phù hợp với khẩu vị rủi ro của mình cho mục tiêu đầu tư trung hạn. Việc ưu tiên các CP thuộc nhóm ngành BĐS và xây lắp dự kiến có KQKD tốt trong Q.4/2013 và triển vọng lạc quan trong 2014 có thể là một lựa chọn thích hợp.

Sẽ có sự điều chỉnh nhẹ

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Rất có thể trong ngắn hạn sẽ có sự điều chỉnh nhẹ vào những phiên giao dịch đầu tuần sau khi nhiều cổ phiếu trong tuần qua đã có mức tăng khá ấn tượng. Tuy nhiên FPTS tiếp tục đánh giá xu thế của thị trường là tích cực vào thời điểm đầu năm, dòng tiền vẫn ở lại thị trường, liên tục xoay vòng tìm kiếm cơ hội giữa những nhóm ngành, cổ phiếu với nhau. Tuy nhiên nhà đầu tư không nên quá hưng phấn tại những thời điểm thị trường tăng cao, vẫn nên duy trì sự thận trọng nhất định và lên kế hoạch giải ngân khi điều chỉnh xuất hiện, tránh mua đuổi giá cao trong phiên, ưu tiên những cổ phiếu cơ bản, dự kiến kết quả kinh doanh tốt để chờ đợi sự sáng sủa hơn của doanh nghiệp tại thời điểm cuối năm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.