Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/2/2014

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/2/2014

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 13/2/2014.
.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHBS X
BVSC X
MSBS X
FPTS X
KIS X

Cổ phiếu bất động sản tầm trung vẫn là tâm điểm chính của dòng tiền

(Công ty Chứng Khoán SHB – SHBS)

Thị trường đóng cửa tăng điểm mạnh trong ngày hôm nay, khối lượng giao dịch duy trì tại mức cao. Khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng và xu hướng mua ròng của khối này tiếp tục hỗ trợ thị trường . Theo quan sát của SHBS, thị trường chung đã giao dịch quanh vùng 550-600 điểm trong vòng 10 phiên trở lại đây và dường như đang bứt phá khỏi xu hướng này để có thể tăng điểm tiếp. SHBS vẫn lạc quan về xu hướng tăng giá của thị trường trong ngắn hạn cho dù áp lực chốt lời sẽ gia tăng do nhiều cổ phiếu đã tăng giá khá mạnh trong thời gian qua.

SHBS vẫn đánh giá cao sự luân chuyển của dòng tiền tìm đến cổ phiếu bất động sản tầm trung và cho rằng đây vẫn là tâm điểm chính của dòng tiền trong thời gian tới. Những cổ phiếu bất động sản tiếp tục tăng mạnh trong phiên ngày hôm nay, tuy nhiên sau một thời gian dài tích lũy thì đây vẫn chưa phải là một mức tăng đáng kể.

Cả hai chỉ số vẫn đang có khá nhiều cơ hội chinh phục các mốc điểm cao mới

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Theo quan sát của BVSC, dòng tiền đầu tư tổ chức kể cả trong nước và nước ngoài vẫn đang tiếp tục tham gia và hỗ trợ khá tốt cho đà tăng điểm của nhóm cổ phiếu bluechips. Diễn biến tích cực của 2 chứng chỉ quỹ ETFs trong phiên hôm qua, bất chấp đà rơi của VN-Index, đã thể hiện sức hấp dẫn của TTCK Việt Nam đối với dòng tiền ngoại. Trong khi đó, các lệnh mua lô lớn tại các mã bluechips đã kín room như FPT, MBB trong phiên hôm nay lại phần nào cho thấy nhu cầu giải ngân của khối nhà đầu tư tổ chức trong nước.

Với diễn biến này, cả hai chỉ số vẫn đang có khá nhiều cơ hội chinh phục các mốc điểm cao mới. Sự luân phiên dẫn dắt giữa các mã, dòng cổ phiếu khiến các nhịp điều chỉnh xảy ra rất ngắn và mang tính phân hóa. Các nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì vị thế trung hạn ở mức trung bình và xem xét tái cơ cấu một phần tỷ trọng ngắn hạn sang các dòng cổ phiếu chưa tăng nhiều so với thị trường chung nhằm cân bằng rủi ro. Nhóm cổ phiếu chứng khoán, khí gas và cao su chế biến vẫn đang được hỗ trợ bởi yếu tố thông tin cơ bản và cho tín hiệu nắm giữ, trong khi nhóm ngân hàng – vốn là nhóm chậm nhịp – có thể sẽ là đích đến tiếp theo của dòng tiền.

Thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSBS)

Không có sự phân phối nào diễn ra. Lực cầu xuất hiện mạnh ngay từ khi mở cửa phiên hôm nay và duy trì, thậm chí mạnh hơn trong giai đoạn cuối giờ giao dịch. Tâm lý nhà đầu tư rất hưng phấn và VN-Index đã vượt ngưỡng cản 560 điểm. Trong phiên mai, thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm nhưng sự giằng co lớn dần lên khi mặt bằng cổ phiếu đã ở mức khá cao, nhiều nhà đầu tư đã có lãi tương đối khi thực hiện mua vào từ giai đoạn trước. Điểm mua phù hợp đã không còn và MSBS cho rằng nhà đầu tư nên chú ý giải ngân vào những cổ phiếu chưa tăng nhiều trong giai đoạn vừa qua, một số cổ phiếu lãi tốt nên giảm bớt tỷ lệ.Một số cổ phiếu đáng chú ý là : GSP, PVT, GMD, PPC, VCB.

Rủi ro điều chỉnh và sự xuất hiện của những phiên rung lắc mạnh vẫn cần được lưu ý

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Nhìn chung, những lo ngại về khả năng điều chỉnh đã tạm thời được giải tỏa khi đà tăng của phiên hôm nay đã giúp các chỉ số vượt lên các mốc điểm quan trọng. Về yếu tố hỗ trợ, thông tin về việc đẩy mạnh giải ngân gói hỗ trợ 30.000 tỷ đang tác động tích cực tới nhóm cổ phiếu BĐS, ngoài ra phải kể đến những công bố lạc quan về lợi nhuận 2013 của một số doanh nghiệp đầu ngành, những thông tin mang tính hỗ trợ này đang góp phần củng cố thêm kỳ vọng của nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường đang trải qua giai đoạn nhạy cảm sau nhịp tăng mạnh.

Theo đó, FPTS vẫn đánh giá tích cực về xu thế của thị trường trong trung hạn. Tuy nhiên, như FPTS đã đề cập thì rủi ro điều chỉnh và sự xuất hiện của những phiên rung lắc mạnh vẫn cần được lưu ý, nhà đầu tư nên duy trì sự bình tĩnh, tránh tâm lý hưng phấn hoặc bi quan thái quá, việc gia tăng tỷ trọng sẽ tiếp tục được khuyến nghị đối với những cổ phiếu cơ bản tốt, chưa tăng nhiều tại những thời điểm điều chỉnh xuất hiện.

Phiên tăng điểm ngày hôm nay sẽ củng cố xu hướng tăng trưởng của các chỉ số

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Sau phiên chốt lời ngày hôm qua, thị trường nhanh chóng lấy lại đà tăng mạnh mẽ trong bối cảnh dòng tiền khối ngoại vẫn chảy mạnh vào TTCK trong nước và yếu tố hỗ trợ mới xuất hiện. Cụ thể, Bộ Xây dựng vừa hoàn thiện dự thảo Luật nhà ở với các quy định thông thoáng hơn về quản lý và phát triển thị trường nhà ở. Đáng chú ý, Dự thảo lần này chính thức cho phép đối tượng người nước ngoài được quyền sở hữu và kinh doanh nhà ở tại Việt Nam. Đây được xem là bước thay đổi mạnh mẽ và được kì vọng sẽ tạo động lực mới cho thị trường bất động sản trong thời gian sắp tới nếu Dự thảo này được thông qua.

Việc VN-Index tăng vọt và vượt ngưỡng 560 cùng với dòng tiền ở mức cao phản ánh tâm lý lạc quan của nhà đầu tư. KIS đánh giá phiên tăng điểm ngày hôm nay sẽ củng cố xu hướng tăng trưởng của các chỉ số sẽ được duy trì. Dù vậy, hoạt động chốt lời cục bộ sẽ khiến cho thị trường trải qua các phiên rung lắc nên nhà đầu tư cần thận trọng trong việc mua đuổi giá

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.