Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Nhận định thị trường ngày 18/4: “Thị trường hiện vẫn đang chịu áp lực phân phối”

Nhận định thị trường ngày 18/4: “Thị trường hiện vẫn đang chịu áp lực phân phối”

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 18/4/2014.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
KIS X
MSBS X
BVSC X
FPTS X

Thị trường sẽ duy trì sắc xanh vừa phải

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Trong phiên ngày mai, KIS tiếp tục kì vọng thị trường sẽ duy trì sắc xanh vừa phải nhờ nguồn cung suy giảm và thị trường không xuất hiện yếu tố tiêu cực.

Trong ngắn hạn, KIS duy trì quan điểm thận trọng và không khuyến khích hoạt động mua mới. Trong khi đó, nhà đầu tư đang ở vị thế nắm giữ cổ phiếu có thể tận dụng các phiên phục hồi để giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức hợp lý và ưu tiên nắm giữ tiền mặt. Do nền tảng thị trường chưa thật sự ổn định nên việc tìm kiếm cơ hội lợi nhuận còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSBS)

Sau 5 phiên giảm điểm liên tục, thị trường chứng khoán có một phiên hồi phục mạnh. Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường vẫn tương đối dè dặt thể hiện qua việc thanh khoản giảm đáng kể. Với diễn biến giao dịch phiên 17/04, MSBS nhận định phiên giao dịch ngày 18/4 thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm. MSBS khuyến nghị nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng các cổ phiếu đầu cơ, không nên thực hiện giải ngân cho mục đích đầu tư ngắn hạn tại thời điểm này. Một số cổ phiếu có thể xem xét mua vào cho danh mục dài hạn như SSI, FCN, TCM, CII…

Thị trường hiện vẫn đang chịu áp lực phân phối và điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Xu hướng chủ đạo trung hạn của TTCK Việt Nam vẫn là tăng điểm và BVSC đánh giá cao cơ hội chinh phục vùng điểm 640-650 trong năm nay của VN-Index. Mặc dù vậy, BVSC cho rằng thị trường hiện vẫn đang chịu áp lực phân phối và điều chỉnh ngắn hạn. Đa số các nhà đầu tư tổ chức, bao gồm cả khối ngoại, đều đang tranh thủ các phiên hồi phục để thực hiện các hoạt động trading ngắn hạn nhằm giảm giá vốn hoặc kết hợp tái cơ cấu, bên cạnh việc tiếp tục nắm giữ các vị thế trung hạn.

Thị trường nhiều khả năng sẽ còn xuất hiện các phiên giảm điểm trong một vài phiên tới, thử thách các vùng đáy ngắn hạn của hai chỉ số. Tuy nhiên, đà giảm điểm có thể sẽ không quá dốc như nhịp trước với sự phân hóa giữa các mã cổ phiếu. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn ở mức thấp và thực hiện quay vòng thêm 1 phần trading T+. Trong nhịp điều chỉnh hiện tại, các chiến lược quay vòng một tỷ trọng ngắn hạn chỉ nhằm mục đích tạo ra phần bù rủi ro, trung bình giá vốn hoặc kết hợp tái cơ cấu cho các vị thế trung hạn còn đang nắm giữ bám theo xu hướng chính.

Thị trường sẽ tiếp tục giằng co đi ngang và lùi dần về các mốc hỗ trợ sâu hơn

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Có thể thấy, hiện tượng tiết cung vẫn là nguyên nhân chính dẫn đến phiên hồi phục hôm nay, vì vậy các chỉ số đều tăng mạnh trong khi phần lớn nhà đầu tư vẫn tiếp tục giữ trạng thái nghi ngờ. Diễn biến này nhiều khả năng sẽ còn kéo sang phiên cuối tuần, tuy nhiên FPTS đánh giá phiên hôm nay mang tính chất kỹ thuật là cao và chỉ là phản ứng của thị trường sau hai phiên giảm mạnh liên tiếp.

Cùng với chiều chỉ báo kỹ thuật vẫn cho tín hiệu điều chỉnh thì khả năng cao thị trường sẽ tiếp tục giằng co đi ngang và lùi dần về các mốc hỗ trợ sâu hơn. Theo đó, FPTS bảo lưu quan điểm nhà đầu tư nên tranh thủ sự hồi phục này để hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, đặc biệt là đối với các danh mục vẫn đang sử dụng margin.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.