Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Nhận định thị trường ngày 23/4: “Xu thế đi ngang, tích lũy”

Nhận định thị trường ngày 23/4: “Xu thế đi ngang, tích lũy”

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 23/4/2014.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
KIS X
MSBS X
BVSC X
FPTS X

Thị trường được kì vọng từng bước lấy lại trạng thái cân bằng

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Thị trường đánh dấu phiên phục hồi mạnh mẽ sau khi áp lực bán ra suy giảm. Bên cạnh tín hiệu quá bán xuất hiện sau chuỗi phiên giảm sâu, sự phục hồi của các chỉ số ngày hôm nay có sự đóng góp tích cực bởi KQKD quý I khả quan của nhiều doanh nghiệp giúp củng cố tâm lý nhà đầu tư trong nước. KIS cho rằng phiên tăng điểm ngày hôm nay sẽ giải tỏa phần nào áp lực tâm lý cũng như hoạt động bán tháo trong những phiên tới, qua đó thị trường được kì vọng từng bước lấy lại trạng thái cân bằng. Do yếu tố thanh khoản vẫn chưa cải thiện rõ nét vào lúc này nên KIS không khuyến khích hoạt động mua đuổi giá và mở rộng vị thế mua mới. Trong khi đó, những phiên phục hồi kĩ thuật sẽ là cơ hội để nhà đầu tư từng bước giảm tỷ trọng cổ phiếu nhằm hạn chế thiệt hại sau chuỗi phiên lao dốc vừa qua.

Thị trường vẫn tiếp tục duy trì đà tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSBS)

Thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh so với kỳ vọng trong phiên 22/04. Nhiều mã cổ phiếu sau khi giảm sâu đã hồi phục mạnh khi chỉ số VNindex về sát mốc 555 điểm và bật lên. MSBS nhận định phiên 23/04 thị trường vẫn tiếp tục duy trì đà tăng điểm với thanh khoản tốt hơn nhưng lực bán sẽ tăng cao. Với thanh khoản thấp thể hiện tâm lý dè dặt của nhà đầu tư sau thời gian điều chỉnh mạnh, MSBS cho rằng thị trường tăng điểm chỉ là tín hiệu phục hồi kỹ thuật. MSBS khuyến nghị nhà đầu tư không nên thực hiện giải ngân mà nên kiên nhân chờ đợi tín hiệu thị trường hồi phục rõ ràng hơn.

Áp lực giải chấp sẽ tạm thời được giải tỏa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Với phiên tăng điểm hôm nay, áp lực giải chấp sẽ tạm thời được giải tỏa, ít nhất là trong phiên ngày mai. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì danh mục ở trạng thái cân bằng, tránh các hành động mua đuổi giá khi chưa có tín hiệu xác nhận xu hướng rõ ràng. Đối với nhà đầu tư đã mua vào cho mục đích bắt đáy hai phiên gần đây nên xem xét chốt lời một phần khi VN-Index tiếp cận lại vùng 575-580 điểm. Nhìn chung, quản trị rủi ro cho danh mục tổng thể vẫn nên được xem là ưu tiên hàng đầu hiện nay.

Xu thế đi ngang, tích lũy sẽ là diễn biến chính trong thời gian tới

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Hiện tại, thị trường đang thiếu những thông tin vĩ mô tích cực, trong khi đó ở góc độ doanh nghiệp thì thông tin về kết quả kinh doanh và chia cổ tức, chia thưởng cũng đã dần công bố và bão hòa, không còn yếu tố bất ngờ và kỳ vọng như trước đó. FPTS cho rằng sẽ rất khó để có thể hình thành một xu thế đi lên ngay sau nhịp điều chỉnh mạnh. Từ việc cung – cầu trên thị trường đã có dấu hiệu cân bằng hơn thì nhiều khả năng xu thế đi ngang, tích lũy sẽ là diễn biến chính trong thời gian tới. Nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu chắc chắn hơn từ thị trường và khối ngoại; việc giải ngân vẫn cần hạn chế, tránh trường hợp mua đuổi giá cao trong các phiên hồi phục kỹ thuật.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.