Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Phiên cuối tháng 8, giá vàng xuống dưới 1.400 USD/ounce

Phiên cuối tháng 8, giá vàng xuống dưới 1.400 USD/ounce

Tính chung tháng 8 vàng vẫn tăng 5,6% giá trị và là tháng tăng thứ 2 liên tiếp.
.


Phiên cuối tháng 8, giá vàng xuống dưới 1.400 USD/ounce

Giá vàng thế giới rơi xuống dưới 1.400 USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 30/8 bởi đồng USD tăng mạnh lên mức cao nhất 4 tuần và hoạt động thanh lý trạng thái cuối tháng của nhà đầu tư cũng như nhu cầu chuyển sang nắm giữ tiền mặt của không ít người trước những ngày nghỉ kéo dài ở Mỹ.

Chốt phiên, giá vàng giao ngay giảm 10,7 USD tương đương 0,76% xuống còn 1.396,5 USD/ounce, giá vàng giao tháng 12 giảm 16,9 USD tức 1,2% còn 1.396 USD/ounce.

Mốc 1.400 USD/ounce đã bị rớt ngay từ đầu phiên hôm qua bởi đồng USD mạnh so với euro sau những dữ liệu kinh tế không mấy tốt đẹp từ khu vực đồng tiền chung châu Âu được công bố sau khi Mỹ thông báo tăng trưởng GDP quý II mạnh hơn dự đoán.

Các nhà phân tích nhận xét, giá vàng đã chịu áp lực giảm từ đồng USD, bên cạnh giá dầu sụt giảm khi các nước phương Tây không còn quyết liệt như những ngày trước mà chuyển sang trạng thái đắn đo về việc liệu nên có tấn công Syria hay không.

Thêm nữa, những lo lắng về Syria đã được tạm thời gạt sang một bên để cho hoạt động chốt lời sổ sách cuối tháng, đặc biệt là sau thời gian giá vàng liên tục đi lên và đang ở vùng cao nhất của trên dưới 3 tháng.

Phiên cuối tháng 8, giá vàng xuống dưới 1.400 USD/ounce (1)
Cuối tháng 8, giá vàng xuống dưới 1.400 USD/ounceDù giảm trong phiên qua nhưng tính chung tháng 8, giá vàng vẫn tăng được 5,6%, chủ yếu nhờ hy vọng Fed sẽ kéo dài chương trình kích thích kinh tế bên cạnh những căng thẳng leo thang ở Syria và đặc biệt là nhu cầu mua bù trạng thái của nhà đầu tư do đã bán khống quá mạnh trước đó. Trong tháng, giá có lúc lên cao nhất 3 tháng rưỡi tại 1.433,31 USD/ounce. Đây cũng là tháng tăng thứ 2 liên tiếp.

Trong tuần tới, thị trường Mỹ sẽ đóng cửa nghỉ lễ phiên đầu tuần ngày 2/9 – là ngày Lao động Mỹ, và mở cửa bình thường trở lại vào ngày thứ Ba 3/9.

Ngọc Toàn

Kitco, Reuters