Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Sàng lọc nhà đầu tư vào Phú Quốc

Sàng lọc nhà đầu tư vào Phú Quốc

Sau khi có gần trăm dự án bị thu hồi, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu lãnh đạo tỉnh Kiên Giang phải xem xét, lựa chọn nhà đầu tư vào Phú Quốc trước khi cấp giấy phép.
.

Vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ về đề án nghiên cứu cơ chế, chính sách phát triển đảo Phú Quốc. Theo Phó Thủ tướng, việc xây dựng huyện đảo thành một đặc khu hành chính – kinh tế trực thuộc Trung ương là vấn đề mới và khó. Do đó, cần có các cơ chế, chính sách đặc thù cho nơi đây.

Ngoài ra, công tác quy hoạch phải có tầm nhìn dài hạn và đặt trong mối quan hệ khu vực Đông Nam Á, có sự gắn kết và phối hợp chặt chẽ với vùng đồng bằng sông Cửu Long, TP HCM và các địa phương khác.phu-quoc-1375784311_500x0.jpg
Phú Quốc sẽ sàng lọc các nhà đầu tư.

Đặc biệt, tỉnh sẽ phải báo cáo các Bộ quản lý trước khi phê duyệt các quy hoạch chi tiết ở đảo Phú Quốc. Việc cấp phép cho nhà đầu tư cũng bị siết chặt khi Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Kiên Giang, huyện đảo Phú Quốc phải xem xét, lựa chọn trước khi cấp giấy chứng nhận đầu tư, ưu tiên các doanh nghiệp đầu tư lớn, kỹ thuật cao và bảo vệ môi trường.

Trước đó, theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, đã có 93 dự án trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc bị dừng chủ trương đầu tư, với tổng diện tích hơn 5.500 hécta. Nguyên nhân là do chủ đầu tư không thu xếp được nguồn vốn, năng lực tài chính yếu kém, không có khả năng triển khai dự án, để dự án vượt quá thời gian quy định và không còn phù hợp với quy hoạch phát triển đảo…

Thông tin mới nhất cho hay, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lê Văn Thi cũng vừa yêu cầu xây dựng một đề án để tổ chức lại Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh và Ban Quản lý Đầu tư phát triển đảo Phú Quốc, trình thông qua trước ngày 31/8/2013.

Huyền Thư

Vnexpress.vn