Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Sắp khánh thành “đầu mối giao thương” cho doanh nghiệp Việt tại Nga

Sắp khánh thành “đầu mối giao thương” cho doanh nghiệp Việt tại Nga

Trung tâm Văn hóa – Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Moscow có vốn đầu tư gần 240 triệu USD…
.
Sắp khánh thành “đầu mối giao thương” cho doanh nghiệp Việt tại Nga

Trung tâm Văn hóa, Thương mại đa chức năng và Khách sạn Hà Nội-Moscow được xây dựng trên khu đất 4,9 ha, tại Đại lộ Yaroslavskoe, Moscow, LB Nga.

Ngày 20/11, Trung tâm Văn hóa – Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Moscow sẽ được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động tại thủ đô nước Nga.

Đây là công trình hợp tác giữa Hà Nội và thành phố Moscow, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác giữa hai thủ đô nói riêng và hai nước nói chung trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, du lịch. Đây cũng là cầu nối doanh nghiệp hai bên, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Liên bang Nga.

Với tổng vốn đầu tư gần 240 triệu USD, được xây dựng trên khu đất 4,9 ha, Trung tâm Văn hóa – Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Moscow có tổng diện tích mặt sàn hơn 130.000 m2, là một khu phức hợp gồm khu trung tâm thương mại có diện tích gần 40.000 m2 và khu căn hộ – khách sạn cao 21 tầng.

Đây sẽ là nơi ở và địa điểm kinh doanh hợp pháp, ổn định dành cho bà con người Việt tại Nga, đầu mối giao thương dành cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Nga và các doanh nghiệp trong nước có quan hệ làm ăn tại thị trường Nga.

Các doanh nghiệp có thể mua hoặc thuê căn hộ, gian hàng tại đây với nhiều chính sách ưu đãi. Trung tâm cho biết sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp các thủ tục pháp lý như thủ tục đầu tư ra nước ngoài, giấy phép thành lập công ty, mở văn phòng đại diện, chi nhánh hoặc show-room, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tìm kiếm các đối tác, đại lý có tiềm năng và đáng tin cậy trong quan hệ làm ăn tại thị trường Nga.

Theo dự kiến, đoàn lãnh đạo cấp cao hai thành phố Hà Nội và Moscow sẽ tham dự lễ cắt băng khánh thành Trung tâm.

ANH MINH