Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Siêu dự án BĐS nào được khởi công trong năm 2014?

Siêu dự án BĐS nào được khởi công trong năm 2014?

Hàng loạt siêu dự án với số vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng sẽ được ra mắt trong năm nay
.
.

Siêu dự án BĐS nào được khởi công trong năm 2014?

Đầu năm 2014, đại diện Công ty TNHH Phát triển T.H.T xác nhận, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận cho Công ty T.H.T khởi công thực hiện đầu tư xây dựng dự án Khu đô thị Tây Hồ Tây (tổng vốn đầu tư 2,5 tỷ USD)– Giai đoạn 1 ngay trong tháng 1/2014.   Dự án sẽ được hình thành và đưa vào sử dụng vào năm 2016.

Được biết, khu đô thị nằm ở phía Tây của Hồ Tây, thuộc địa giới hành chính phường Xuân La (quận Tây Hồ), phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), xã Xuân Đỉnh và xã Cổ Nhuế (huyện Từ Liêm). Dự án có tổng diện tích 207,6ha, trong đó 89,65ha dành cho đường giao thông, đường dạo, công viên, cây xanh, hồ điều hoà; hơn 25ha của dự án dành cho không gian mở phục vụ hoạt động công ích của TP Hà Nội và xây dựng trụ sở mới các bộ ngành được di dời; phần diện tích 46ha dành cho các công trình thương mại, trung tâm tài chính, văn phòng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Một siêu dự án khác tại Hà Nội cũng sẽ được khởi công trong năm nay là The Manor Central Park (tổng vốn đầu tư gần 2 tỷ USD) của Tập đoàn Bitexco. Tọa lạc trên mảnh đất 90ha thuộc địa bàn phường Đại Kim (quận Hoàng Mai) và xã Thanh Liệt (huyện Thanh Trì), The Manor Central Park bao gồm 1.066 căn nhà thấp tầng, 18 toà cao ốc căn hộ, trường học, trung tâm thương mại…

Đây sẽ là một trong những khu đô thị sinh thái cuối cùng được xây dựng trong lòng Hà Nội với Công viên trung tâm rộng 7ha và 5 công viên nhánh. Theo dự kiến, dự án sẽ được triển khai từ năm 2014 đến năm 2018 theo 4 giai đoạn. Hiện, công tác giải phóng mặt bằng cho dự án đã hoàn tất, chủ đầu tư đang xúc tiến để sớm khởi công dự án.

Trong năm 2014, Dự án Khu nghỉ dưỡng Alma (tổng vốn đầu tư 400 triệu USD) tại Bãi Dài, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa cũng sẽ được Tập đoàn Alma khởi công xây dựng. Được biết, dự án khu nghỉ dưỡng với tổng diện tích là 30ha. Khu nghỉ dưỡng sẽ có 400 phòng nghỉ và 114 biệt thự bao quanh.

Đây là mô hình khách sạn nghỉ dưỡng 5 sao mang tên “Sở hữu kỳ nghỉ” với hình thức khách hàng sẽ mua trước thời gian nghỉ tại khu du lịch tối thiểu 1 tuần, nhiều nhất 3 tuần để sở hữu một căn biệt thự tại Khu nghỉ dưỡng Alam. Sau khi được cấp phép xây dựng, dự án sẽ triển khai trong vòng 4 năm và hoàn thành trong năm 2018.

Quý 3/2014, Dự án Khu du lịch sinh thái Tân Dân (tổng vốn đầu tư lên tới 1.024 tỷ đồng) sẽ được Tập đoàn T&T chính thức khởi công. Được biết, Dự án Khu du lịch sinh thái Tân Dân có diện tích đất dự kiến sử dụng là 117 ha tại xã Tân Dân, Huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Thời hạn hoạt động của dự án sẽ kéo dài trong 50 năm, dự kiến dự án sẽ được xây dựng trong 3 năm và đi vào hoạt động từ quý III/2018.

Các hạng mục đầu tư thuộc dự án bao gồm 04 khu vực: Xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp với hệ thống nhà hàng, khách sạn, biệt thự cùng khu dịch vụ tổng hợp trên diện tích 7.7 ha. Hệ thống khách sạn từ 3 đến 5 sao, tòa tháp T&T và quảng trường biển trên diện tích 22.2 ha. Công viên cây xanh, khu giải trí cao cấp và biệt thự ven hồ trên diện tích 20.3 ha. Khu biệt thự tam lập và các công trình dịch vụ trên diện tích 16.8 ha.

Thanh Ngà

Theo Trí Thức Trẻ