Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Thêm một tấn vàng đấu thầu với giá đặt cọc 38 triệu đồng

Thêm một tấn vàng đấu thầu với giá đặt cọc 38 triệu đồng

Phiên đấu thầu thứ 54 được Ngân hàng Nhà nước tổ chức vào sáng 20/8, với giá đặt cọc hơn 38 triệu đồng mỗi lượng.
.

Khối lượng chào bán của Ngân hàng Nhà nước tiếp tục ổn định 26.000 lượng, tương đương khoảng một tấn. Giá tham chiếu để các đơn vị đặt cọc chiều nay là 38,01 triệu đồng. Ngoại trừ những thời điểm thị trường biến động lớn, giá tham chiếu thường không lệch xa so với sàn.

Các đơn vị tiếp tục chỉ được đặt mua từ 1.000 đến 3.000 lượng. Trong gần chục phiên trở lại đây, đấu thầu vàng thường thu hút đông đảo các ngân hàng, doanh nghiệp đến dự. Có hôm 24 đơn vị đến tham gia, thay vì chỉ trên chục thành viên như thời kỳ các ngân hàng chưa tất toán xong trạng thái.vang-mieng-1376910215.jpg
Giá tham chiếu để các đơn vị đặt cọc chiều nay là 38,01 triệu đồng, tương đương với niêm yết thu mua trên thị trường. Ảnh: Anh Quân

Trên thị trường chiều 19/8, giá bán ra vàng SJC hầu như ít thay đổi so với sáng, hạ nhẹ vài chục nghìn đồng xuống quanh 38,25 triệu đồng mỗi lượng. Tuy nhiên, giá mua lại giảm hơn 100.000 đồng, xuống 38 triệu đồng chẵn. Còn giá quốc tế hạ gần 4 USD so với mở cửa, hiện tương đương 35 triệu đồng một lượng khi quy ra tiền Việt.

Hiện tượng giá thu mua trên thị trường giảm thấp trước phiên đấu thầu lặp lại nhiều lần khiến giới quan sát lo ngại nguy cơ dìm giá để gây sức ép với giá sàn. Tuy nhiên, một đại diện của Ngân hàng Nhà nước từng khẳng định giá sàn của Ngân hàng Nhà nước không bị ảnh hưởng bởi yếu tố này mà dựa trên cung cầu thị trường và các chiến lược dài hạn khác.

Thanh Bình