Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Thị trường chung cư Hà Nội lại “nóng” với căn hộ giá mềm

Thị trường chung cư Hà Nội lại “nóng” với căn hộ giá mềm

Dự án của Xí nghiệp Xây dựng Số 1 Lai Châu lại tiếp tục hâm nóng thị trường bất động sản Hà Nội…
.

Thị trường chung cư Hà Nội lại “nóng” với căn hộ giá mềm

Bảng báo giá căn hộ Kim Văn – Kim Lũ phải trả tiền chênh được các cò chào mời khách hàng tại sàn giao dịch Mường Thanh.

Thị trường căn hộ chung cư Hà Nội dường như đang được hâm nóng khi Xí nghiệp Xây dựng số 1 Lai Châu chào bán dự án Kim Văn – Kim Lũ vào cuối tuần qua.

Theo đại diện chủ đầu tư, trong lần mở bán này, sẽ có khoảng 600 căn hộ thuộc toà nhà CT12, có diện tích từ 45 – 76m2/căn được giới thiệu ra thị trường dưới dạng căn hộ thương mại. Dự án nằm trên đường Nguyễn Xiển, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Và cũng như các lần mở bán dự án khác trước đó, với mức giá từ 12 -14 triệu đồng/m2, toàn bộ 600 căn hộ đã được khách hàng và giới đầu tư “ôm” hết chỉ trong ngày đầu mở bán, theo thông báo của sàn giao dịch bất động sản Mường Thanh.

Với phương thức “mua nhanh bán nhanh”, chủ đầu tư đã yêu cầu khách hàng phải đóng ngay 20% số tiền đợt 1 trong ngày, ngay sau khi ký hợp đồng. Số tiền còn lại chia đều thành 4 đợt đến khi khách hàng nhận nhà.

Theo phản ánh của nhiều khách hàng, hầu hết căn hộ bán ra đều “rơi” vào tay các “cò”, giới đầu cơ vì nhiều khách hàng dù có nhu cầu cũng không thể chen lấn, nhanh tay bằng đội quân môi giới, đầu cơ. Rốt cuộc là muốn có được căn hộ, khách hàng phải mua lại của các “cò” với tiền chênh từ 50 – 75 triệu đồng/căn.

Tuy nhiên, theo một số nhà đầu tư, số tiền chênh này là khá thấp so với các dự án trước đó của chủ đầu tư này khi số tiền chênh có thời điểm lên tới 250 triệu đồng/căn. Hiện tại, toà nhà đang tiến hành đổ sàn tầng 2 và dự kiến bàn giao nhà cho khách hàng vào quý 1/2015.

Trả lời báo chí về hiện tượng đầu cơ, mất tiền chênh khi mua căn hộ, ông Lê Thanh Thản, Giám đốc Xí nghiệp Xây dựng số 1 Lai Châu khẳng định “chúng tôi bán nhà, người ta mua với mục đích đầu tư rồi bán lại thì chủ đầu tư cũng không thể quản lý được”.

Ông Thản cũng cho rằng “vấn đề là người ta bán chênh nhưng vẫn có người mua, nghĩa là giá hợp lý thì người ta mua, bán chênh không có ai mua mới đáng nói”.

Đại diện chủ đầu tư cũng cho biết, sắp tới sẽ triển khai việc đầu tư vào một vài dự án khác. Xí nghiệp Xây dựng số 1 Lai Châu cũng đang “nhắm” tới một vài lô đất sạch của các chủ đầu tư khác có nhu cầu bán lại để thu gom triển khai dự án.

“Với mục tiêu đi vào phân khúc nhà trung bình, phù hợp với thị trường, công ty sẽ tiếp tục đi theo hướng xây dựng những căn hộ có diện tích nhỏ từ 40 – 70 m2, mức giá tương đương với mức giá một số dự án nhà ở xã hội khác tại Hà Nội”, ông Thản cho biết.

Được biết, cùng với việc triển khai nhà thương mại giá rẻ, doanh nghiệp này cũng đang làm thủ tục xin chuyển đổi dự án VP6 Linh Đàm tại quận Hoàng Mai, Hà Nội sang nhà ở xã hội. Dự án VP6 Linh Đàm có diện tích hơn 2.600 m2, trước đây thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Coma 18, nhưng hiện dự án đã được chuyển nhượng cho Xí nghiệp Xây dựng số 1 Lai Châu.

Trước đó, vào những tháng cuối năm 2012, Xí nghiệp Xây dựng Số 1 Lai Châu đã gây được sự chú ý trên thị trường bất động sản với việc tung ra thị trường căn hộ thương mại với giá từ 10 triệu đồng/m2 tại dự án Đại Thanh. Hiện tượng này cũng đã gây “sốc” trên thị trường và nhận được không ít sự phản đối của các chủ đầu tư khác khi cho rằng chủ đầu tư Đại Thanh đã “phá giá” thị trường.