Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Tin bất động sản nổi bật trong tuần (10-15.2.2014)

Tin bất động sản nổi bật trong tuần (10-15.2.2014)

(NDH) Thị trường bất động sản tuần từ ngày 10 – 15.2.2014 gây chú ý bởi Dự thảo Luật nhà ở sửa đổi lần 11 của Bộ Xây dựng với những điểm bổ sung sửa đổi nhằm minh bạch thị trường hơn.
.

* UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 831/QĐ-UBND duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm đầu kỳ (2011 – 2015) quận Hà Đông. Chi tiết xem tại đây..

* Bộ Xây dựng đã ban hành Dự thảo Quy hoạch đô thị và thiết kế kiến trúc, cảnh quan nhằm tháo gỡ những khó khăn về phát triển và quản lý đô thị, trong đó có nhấn mạnh đến vấn đề an toàn đường sắt trong đô thị. Chi tiết xem tại đây.

* Thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2013 có thanh khoản tăng mạnh đã khiến nhiều nhà đầu tư hy vọng về một sự phục hồi của thị trường trong năm 2014. Chi tiết xem tại đây.

* Bên cạnh những cái nhìn đầy lạc quan về triển vọng sáng lạn của thị trường vẫn còn đó không ít người tỏ ra hoài nghi về sự hồi phục nhanh của thị trường này trong năm 2014. Chi tiết xem tại đây.

* Trường hợp bán nhà ở hình thành trong tương lai thì chủ đầu tư dự án chỉ được phép ký hợp đồng mua bán nhà ở khi có hồ sơ dự án đầu tư xây dựng nhà ở và có hợp đồng bảo đảm giao dịch nhà ở ký với tổ chức tài chính hoặc ngân hàng thương mại. Chi tiết xem tại đây.

* Tp.HCM duyệt quy hoạch khu phức hợp Tân cảng Sài Gòn với diện tích 433.325,4m2, quy mô dân số tối đa 16.000 người. Chi tiết xem tại đây.

* Buôn Ma Thuột sẽ được quy hoạch trở thành thành phố trung tâm Tây Nguyên theo hướng hạn chế việc chuyển đổi chức năng đất trong các khu hiện hữu nhưng cũng phát triển thêm các khu đô thị mới. Chi tiết xem tại đây.

* Chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại được quyết định lựa chọn các loại diện tích nhà ở khác nhau, nhưng cách tính diện tích nhà sẽ theo kích thước thông thủy. Chi tiết xem tại đây.

* Những ngày đầu năm mới, nhiều người có nhu cầu mua nhà đã bắt đầu xuống tiền. Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên, phần lớn dự án mà người mua nhà nhằm đến đều phải nằm trong diện được vay vốn ưu đãi từ gói 30 nghìn tỷ đồng. Chi tiết xem tại đây.