Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Tra cứu thông tin thuế qua điện thoại di động

Tra cứu thông tin thuế qua điện thoại di động

HQ Online)- Theo thông tin từ Tổng cục Thuế, bước đầu dịch vụ tra cứu thông tin thuế trên điện thoại di động (mTax) đã phát huy những tiện ích cho phép người sử dụng cập nhật và tra cứu thông tin thuế mọi lúc mọi nơi; hỗ trợ công tác xác minh thông tin và hạn chế tối đa các hóa đơn giả, hóa đơn bất hợp pháp.

Hướng dẫn các bước để đăng ký dịch vụ mTax.

Dịch vụ mTax là kết quả của sự phối hợp giữa Tổng cục Thuế với Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel), bắt đầu hoạt động từ 9-9-2014; các thông tin cung cấp từ mTax bao gồm: thông tin doanh nghiệp (DN), thông tin người nộp thuế thu nhập cá nhân, thông tin phát hành hóa đơn, thông tin hóa đơn hết hạn sử dụng.

Theo đó, DN chỉ cần nhập số hiệu hoá đơn vào hệ thống ở điện thoại di động là tra cứu được ngay 3 thông tin: Thông tin DN, tình trạng hoạt động và ngành nghề hoạt động của DN phát hành hóa đơn, thông tin tình trạng hóa đơn mà DN đang cần.

Các thông tin này được cung cấp nhanh chóng và lấy từ website công khai của Tổng cục thuế (www.gdt.gov.vntracuuhoadon.gdt.gov.vn).

Để sử dụng dịch vụ mTax, các thuê bao Viettel, Mobifone, Vinaphone chỉ cần gửi tin nhắn tới số 6200 theo cú pháp DN <Mã số thuế> để tra cứu thông tin DN và TNCN <Số CMTND> để tra cứu thông tin người nộp thuế TNCN. Mức phí là 2.000đ/tin nhắn. Ngoài ra, các thuê bao Viettel có thể  gọi *222# và làm theo hướng dẫn để các nhận thêm các thông tin mong muốn.

Mai Ka