Go to Top
Trang chủ > Tin tức > TTCK ngày 25/6: Điều chỉnh và rung lắc nhẹ

TTCK ngày 25/6: Điều chỉnh và rung lắc nhẹ

“Kịch bản điều chỉnh và rung lắc nhẹ quanh ngưỡng 560 – 570 khả năng sẽ là xu hướng chính trong những phiên giao dịch của tuần này khi các chỉ báo kỹ thuật đã bắt đầu cho tín hiệu nhiễu động, giằng co mạnh”, theo FPTS. Các công ty chứng khoán nhận định diễn biến thị trường ngày 25/6 như sau:

BVSC: Vẫn đang vận động giằng co

Thị trường vẫn đang vận động giằng co trong giai đoạn thiếu vắng các thông tin hỗ trợ đủ mạnh để tạo điểm bứt phá. Triển vọng kết quả kinh doanh quý II đã phần nào được phản ánh vào diễn biến giá cổ phiếu và sẽ tiếp tục tạo ra diễn biến phân hóa giữa các dòng cổ phiếu.

Chúng tôi cho rằng giai đoạn hiện tại phù hợp hơn cho các quyết định đầu tư trung hạn dựa trên yếu tố cơ bản của doanh nghiệp.

FPTS: Điều chỉnh và rung lắc nhẹ quanh ngưỡng 560 – 570

Trong hai phiên giao dịch đầu tuần mới thị trường đều tăng điểm với thanh khoản khá thấp, ngưỡng kỹ thuật 580 điểm là ngưỡng cản tương đối mạnh, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ cần thêm thời gian và xung lượng tích lũy mới có thể bật qua khỏi vùng này.

Kịch bản điều chỉnh và rung lắc nhẹ quanh ngưỡng 560 – 570 khả năng sẽ là xu hướng chính trong những phiên giao dịch của tuần này khi các chỉ báo kỹ thuật đã bắt đầu cho tín hiệu nhiễu động, giằng co mạnh.

Chính vì vậy, giải pháp hợp lý ở thời điểm này là hạ dần tỷ trọng margin ở các mã đầu cơ, chuyển dần cơ cấu sang các mã cơ bản có triển vọng trong quý II/2014 khi mùa báo cáo đang đến gần. Mức tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục được đề xuất là ở mức 40 – 50%.

MSBS: Vẫn sẽ tăng điểm

Theo nhận định của chúng tôi, phiên giao dịch ngày 25/6 vẫn có thể sẽ là một phiên tăng điểm. Với diễn biến hiện tại chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể tăng chạm 580 điểm nhưng đây là mốc kháng cự tương đối mạnh mà VN-Index khó vượt qua và khả năng sẽ xảy ra điều chỉnh.

Nhà đầu tư nên xem xét giảm tỷ trọng tại các cổ phiếu mang tính đầu cơ và chuyển mục tiêu sang nhóm cổ phiếu cơ bản tốt, có tiềm năng đạt được tăng trưởng lợi nhuận cao trong quý II như TCM, FCN, PVS, PXS…

VCSC: Nhịp điều chỉnh đã có dấu hiệu kết thúc

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể kiểm định lại các mức kháng cự 570 của chỉ số VN-Index và 77,5 của chỉ số HNX-Index trong phiên giao dịch ngày 25/6, và đây là phiên giao dịch rất quan trọng để xác nhận xu hướng rõ ràng hơn.

Điểm tích cực nhất chúng tôi nhận thấy là dòng tiền đầu cơ đã có dấu hiệu gia tăng trở lại và tiếp tục gia tăng trong phiên giao dịch ngày 25/6 thì nhiều khả năng nhịp điều chỉnh đã có dấu hiệu kết thúc.

Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ nguyên mức cắt lỗ ở mức 558 của chỉ số VN-Index và 74,67 của chỉ số HNX-Index.

Do đó, các nhà đầu tư chưa nên mở lại vị thế mua hoặc hạn chế mua đuổi tại các vùng kháng cự khi điểm bứt phá các mức kháng cự chưa được xác nhận và vẫn nên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng khi xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được bảo lưu.

P.V tổng hợp