Go to Top
Trang chủ > Tin tức > USD lên cao nhất 2 tuần so với euro, yên

USD lên cao nhất 2 tuần so với euro, yên

Chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng 0,1% lên 85,83 điểm trong cả phiên ngày 23/10.

Hôm qua 23/10, một số doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500 cho biết, kết quả doanh thu quý III đã vượt kỳ vọng. Kết quả là, chứng khoán Mỹ bật tăng lên cao nhất 2 tuần trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm cũng lên cao nhất trong 1 tuần. Lợi suất trái phiếu tăng càng thúc đẩy thị trường đầu tư vào USD.

Cụ thể, USD tăng lên giao dịch ở 108,19 yên sau khi lên cao nhất hơn 2 tuần trong đầu phiên giao dịch hôm qua 23/10.

Trong khi đó kết thúc phiên, euro lại gần như không đổi so với USD ở 1,2647 USD sau khi giảm xuống thấp nhất 2 tuần trong những giờ đầu của phiên giao dịch.

Theo nhận định của các chuyên gia từ BNP Paribas, USD thường vẫn là tài sản trú ẩn tốt nhất trước mỗi cuộc họp chính sách của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ. Tuần tới, các nhà hoạch định chính sách sẽ mở phiên họp tháng 10.

Với những tín hiệu tích cực từ thị trường việc làm trong hơn 1 tháng qua, thị trường dự đoán, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nhanh chóng tăng lãi suất vào năm sau. Hôm qua, Bộ Lao động Mỹ cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trung bình của 4 tuần qua đã xuống thấp nhất 14 năm. Tuy nhiên, chỉ số PMI sản xuất sơ bộ của Mỹ xuống thấp nhất 3 tháng trong tháng 10, theo số liệu của Markit Economics.

Trong khi đó, PMI tổng hợp của 18 nền kinh tế thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã tăng vượt kỳ vọng lên 52,2 điểm trong tháng 10, so với 52 điểm trong tháng 9. Tin tức này đã giúp chặn đà giảm liên tiếp của euro (so với USD) trong nhiều ngày qua.