Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Vàng bất ngờ giảm mạnh sau tin Ấn Độ tăng thuế

Vàng bất ngờ giảm mạnh sau tin Ấn Độ tăng thuế

Giá vàng đã giảm 1% trong phiên thứ Ba, kết thúc chuỗi tăng kéo dài bốn ngày. Vàng chịu sức ép bởi dữ liệu tiêu dùng Mỹ tốt hơn dự kiến và sau khi Ấn Độ tăng thuế nhập khẩu vàng lên mức kỷ lục 10%.
.

Chốt phiên New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay giảm 1% xuống còn 1.322,4 USD/ounce. Trên sàn Comex, vàng kỳ hạn giao tháng 12 giảm 13,7 USD xuống 1.320,5 USD/ounce.

Ở phiên giao dịch đêm qua, giá vàng chịu áp lực giảm sau khi có báo cáo cho thấy chi tiêu tiêu dùng Mỹ tháng 7 đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong bảy tháng qua. Đây là dấu hiệu khả quan để củng cố hơn cho quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để giảm dần chương trình kích thích kinh tế.

Kim loại quý cũng mở rộng đà giảm khi đồng đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất trong một tuần so với cả đồng euro và đồng yên, sau dữ liệu bán lẻ khả quan của Mỹ.

Theo giới phân tích, ngoài áp lực tăng của đồng USD, vàng còn chịu áp lực giảm sau quyết định tăng thuế nhập khẩu lên mức cao kỷ lục của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI). Trong hôm thứ Ba, Ấn Độ đã tăng thuế nhập khẩu vàng và bạc lên 10%, nhằm thu hẹp dần thâm hụt tài khoản vãng lai. Việc tăng thuế nhập khẩu dường như là đà cản lớn đối với nhu cầu vàng vật chất tại nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới này .

Hiện các nhà đầu tư đang tập trung sự chú ý vào các dữ liệu kinh tế Mỹ, nhằm củng cố cho dự đoán rằng Fed sẽ giảm dần gói kích thích kinh tế vào tháng 9 nếu nền kinh tế Mỹ hồi phục.

Theo Reuters/VnMedia