Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Vàng thế giới sắp chạm mốc 21 triệu đồng?

Vàng thế giới sắp chạm mốc 21 triệu đồng?

Trong trung và dài hạn, một số nhà phân tích cho rằng, xu hướng giảm của vàng là khá rõ, mốc 1.000 USD/ounce có thể được thiết lập.
.

Chốt ở phiên cuối tuần này, giá vàng bật tăng trở lại mốc 1.203,7 USD/ounce, nhưng lại giảm khoảng 2,5% trong tuần này. Trong tuần tới, nhiều dự đoán giá vàng vẫn sẽ duy trì đà tăng. Tuy nhiên, trong trung và dài hạn, một số nhà phân tích cho rằng, xu hướng giảm của vàng là khá rõ, mốc 1.000 USD/ounce có thể được thiết lập.

Trong tuần tới (23-27/12/2013), sàn Comex sẽ đóng cửa nghỉ sớm vào thứ Ba và thứ Tư để nghỉ Giáng sinh. Giao dịch sẽ tiếp tục vào thứ Năm.

Theo cuộc thăm dò giá vàng trên Kitco News Gold Survey, chỉ có 8/23 người tham gia dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, trong khi 11 ý kiến cho rằng giá vàng sẽ giảm và 4 người đoán giá sẽ đi ngang.

Tham gia vào cuộc thăm dò hàng tuần này là các công ty kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch hàng hóa giao sau, nhà quản lý quỹ và chuyên gia phân tích đồ thị kỹ thuật.

Trong phiên thứ Sáu vừa qua, giá vàng được hỗ trợ tăng nhờ lực mua vào để chốt lời của các nhà đầu tư bán khống. Tuy nhiên, sức tăng trong phiên thứ Sáu không đủ kéo giá vàng tăng trong cả tuần, khiến vàng vẫn mất khoảng 2,5% trong cả tuần.

Trong tuần, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ quyết định thu hẹp quy mô mua trái phiếu từ 85 tỷ USD/tháng xuống còn 75 tỷ USD/ tháng, bắt đầu từ tháng 1/2014, đã khiến giá vàng đổ dốc mạnh.

Các nhà phân tích cho biết, kim loại quý đã phá vỡ mốc tâm lý 1.200 USD/ounce trong phiên thứ Năm, nhưng lại phục hồi trở lại trong phiên thứ Sáu. Thị trường đang rất khó khăn trong việc nhận định liệu đà tăng trong phiên thứ Sáu có tiếp tục trong tuần tới hay không.

Theo ông George Gero, phó chủ tịch của công ty RBC Capital Markets Global, nếu vàng giữ được trong phạm vi 1.180 USD – 1.200 USD/ounce, giá có thể nhích tăng hơn trong tuần tới.

Một nhận định khác, ông Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa của công ty RJO Future, cho biết ông đang kỳ vọng giá vàng sẽ tăng ở những ngày cuối năm. Có thể giá vàng sẽ dao động trong phạm vi 1.210 – 1.212 USD/ounce, hoặc thậm chí cao hơn là 1.230 USD/ounce.

Tuy nhiên, về dài hạn, ông Pavilonis lưu ý giá vàng có thể giảm và mục tiêu sẽ là 1.000 USD/ounce (tương đương khoảng hơn 21 triệu đồng/lượng, quy đổi theo tỷ giá các ngân hàng thương mại).

Cùng quan điểm này, một số nhà phân tích khác cho rằng, xu hướng giảm của vàng là khá rõ xét cả trong trung và dài hạn.

Ông Adam Hewison, Chủ tịch kiêm Giám đốc chiến lược của INO và MarketClub.com cho rằng, vàng sẽ giảm mạnh trong tuần tới và xu hướng giảm của vàng là chủ đạo trong năm tới. Mức giảm sâu có thể về mức 1.000 USD/ounce trong năm 2014.

Giới quan sát thị trường nhận định, khối lượng giao dịch trên thị trường vàng trong tuần tới có thể chậm hơn. Một trong những dữ liệu kinh tế được giới quan sát thị trường trong tuần tới là tỷ lệ lạm phát tính theo chỉ số chi tiêu dùng cá nhân (PCE).


Nguồn Infonet