Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Vàng vẫn sụt giá và tiềm ẩn lực bán tháo

Vàng vẫn sụt giá và tiềm ẩn lực bán tháo

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong phiên thứ Tư, sau khi chạm mức thấp nhất trong ba tuần. Các nhà phân tích cho rằng, làn sóng bán tháo vàng có thể xảy ra khi Mỹ cắt giảm kích thích kinh tế.
.

Lực hấp dẫn là nơi trú ẩn an toàn của vàng đã suy giảm sau khi Syria chấp nhận đề xuất của Nga hôm thứ Ba vừa qua là giao kho vũ khí hoá học cho cộng đồng quốc tế. Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua vừa cho biết ông ưu tiên các giải pháp hòa bình đối với Syria và nhìn thấy các dầu hiệu đáng khích lệ kết thúc quan hệ ngoại giao đối đầu.

Chốt phiên New York, Mỹ, giá vàng giao ngay giảm 30 cent xuống 1.363,29 USD/ounce. Trước đó trong phiên giá vàng có lúc giảm xuống mức thấp nhất kể từ 22/8 ở mức 1.363,8 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 giảm 20 cent xuống 1.363,8 USD/ounce.


Ảnh minh hoạ

Các nhà phân tích cho rằng, thị trường dầu thô sẽ dễ bị ảnh hưởng giảm trong thời gian tới do căng thẳng chính trị đã lắng xuống, điều này có thể kéo các hàng hoá khác giảm theo, trong đó có vàng.

Bên cạnh đó, nhiều nhà phân tích dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng trị giá 85 tỷ USD trong tháng 9 này.

Carlos Petez – Santalla nhà môi giới kiêm phân tích thị trường hàng hoá tương lai của công ty Marex Spectron, cho biết một số nhà đầu tư vàng đang kỳ vọng một làn song bán tháo khi Fed giảm chương trình mua trái phiếu, mà đó có khả năng sẽ tạo ra một cơ hội mua vào khi giá giảm sâu.

Giá vàng đã giảm 19% từ đầu năm đến nay do một số nhà đầu tư mất niềm tin vào khả năng cất giữ giá trị của vàng khi chứng khoán tăng vọt và lạm phát Mỹ ở mức thấp. Goldman Sachs nhận định giá vàng sẽ còn tiếp tục giảm trong năm 2014. Ngân hàng này nhận định:”Giá vàng bắt đầu xu hướng giảm cùng với việc giảm khả năng của một cuộc tấn công quân sự. Chúng tôi dự tính giá vàng tiếp tục giảm trong năm 2014 do sự tăng trưởng mạnh của hoạt động kinh tế Mỹ và chính sách nới lỏng tiền tệ bị hạn chế.”

Đinh Bách – (tổng hợp)