Go to Top
Trang chủ > Tin công ty > Vinh danh các Hiệp sĩ giao thông đời thường

Vinh danh các Hiệp sĩ giao thông đời thường

.

Sáng ngày 4/5, tại TP.HCM, Ủy ban ATGT Quốc gia, Công ty Total Việt Nam, Đài VOH, VOV đã tổ chức lễ trao danh hiệu cho các Hiệp sĩ Giao thông (HSGT). Hoạt động này  nhằm gặp mặt và vinh danh các HSGT, biểu dương những cá nhân đã có những hành động nổi bật đóng góp cho ATGT cộng đồng.

Các hiệp sĩ giao thông được vinh danh
Các hiệp sĩ giao thông được vinh danh

Tại đợt vinh danh lần này mỗi Hiệp sĩ Giao thông tuần nhận được phần thưởng trị giá 2 triệu đồng, kèm với bằng khen và huy chương. Hiệp sĩ Giao thông tháng nhận được phần thưởng trị giá 5 triệu đồng, cùng với bằng khen và huy chương.  Được biết, đây là lần thứ hai Công ty Total Việt Nam tổ chức trao thưởng cho những cá nhân có những hành động nổi bật đóng góp  cho ATGT. Lần thứ nhất diễn ra vào ngày 19/01/2012, đại diện Công ty Total Việt Nam đã trao phần thưởng vinh danh các  Hiệp sĩ giao thông tại văn phòng Công ty Total Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải lần này, ông Đặng Bình Minh, đại diện Công ty Total Việt Nam (đơn vị tài trợ chương trình) cho biết: “Theo tổng kết sơ bộ, cho đến tháng 4/ 2012, danh sách “Total Hiệp sĩ Giao thông” đã lên đến 39, trong đó có 4 hiệp sĩ được bầu chọn là Total Hiệp sĩ Giao thông tháng. Đây là những gương mặt nổi bật do thính giả VOH (FM 95,6MHz và VOV (FM 91MHz)” bầu chọn.

Chú Tư Hài - người luôn túc trực dưới chân cầu Cần Thơ để cứu các
Chú Tư Hài – người luôn túc trực dưới chân cầu Cần Thơ để cứu các

Ông Minh cho biết thêm, hành động tuyên dương của Total đối với các HSGT chỉ với một mong muốn duy nhất là thông qua chương trình, những nghĩa cử tốt đẹp sẽ được thấm nhuần và nhân rộng. Chỉ có thể bằng nhận thức, cùng ý thức trách nhiệm, và bằng cả tình người, mỗi cá nhân có thể làm cho giao thông an toàn hơn”. Chương trình tổng thể Total – Hiệp sĩ Giao thông nhằm trao danh hiệu cho những cá nhân đạt được tiêu chí chương trình cũng như các hoạt động ý nghĩa phối hợp tại các đội xe. Chương trình radio “Total – Hiệp sĩ Giao thông” được phát sóng trên kênh VOV và VOH với thời lượng là 30 phút/1số, mỗi tuần gồm 2 số.

Được đánh giá là một trong những hoạt động hiệu quả hưởng ứng năm An toàn giao thông năm 2012, Chương trình Total – Hiệp sĩ Giao thông do công ty Total Việt Nam kết hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Kênh VOV Giao thông (khu vực miền Bắc) và Đài Tiếng Nói Nhân dân TP.HCM (VOH) – Kênh Giao thông Đô thị tổ chức đã đạt được những kết quả ấn tượng. Cho đến tháng 04/ 2012, chương trình đã tìm được 39 Total Hiệp sĩ Giao thông.

Qua một cuộc khảo sát nhỏ tại TP.HCM, dù chỉ mới thực hiện 5 tháng nhưng chương trình Total – Hiệp sĩ Giao thông đã thu hút 67% người nghe trong tổng số người được khảo sát. Qua khảo sát cho thấy 79% tài xế được khảo sát khẳng định chương trình hấp dẫn, 95% cảm thấy phù hợp với những tình huống xảy ra trong quá trình lưu thông, những kiến thức đưa ra thú vị, bổ ích khiến họ theo dõi khá thường xuyên.

Danh sách bảy Total Hiệp sĩ Giao thông tham gia lễ trao giải: Nguyễn Văn Bảy– HSGT tuần 11 – ngụ tại Đồng Tháp (Người tự bỏ tiền để vá “ổ gà” cho bà con đi lại an toàn); Đỗ Văn Ái – HSGT tuần 14 – ngụ tại Long An (Được mệnh danh là kẻ “nghiện đinh” vì bao năm nay anh chỉ làm một việc duy nhất, đó là lang thang trên các QL để nhặt… đinh); Trần Anh Huy – HSGT tuần 15 – Tiểu thương – ngụ tại TP. Hồ Chí Minh (HSGT nhiều lần tự nguyện giúp đỡ người bị tai nạn giao thông, bảo toàn tài sản và tìm cách đưa nạn nhân đi bệnh viện); Võ Văn Hoàng – HSGT tuần 17 – Thợ sửa xe – ngụ tại TP. Hồ Chí Minh(Là một cựu chiến binh ở Q7 tự lấy mình làm “biển bào sống” để phần luồng giao thông khu vực cầu Kênh Tẻ); Dương Công To (Tư Hài) – HSGT đường thủy có công cứu nhiều người nhảy cầu Cần Thơ tự vẫn; Nguyễn Ngọc Thành – HSGT tuần 19 – Nhân viên xe buýt  thuộc Hợp tác xã xe buýt 19 tháng 5 luôn tận tâm với nghề, hết lòng phục vụ, giúp đỡ những hành khách bị khuyết tật; Phạm Công Xuân – HSGT tuần 20 – ngụ tại Bình Dương (Thanh niên 36 tuổi đã mày mò chế ra chiếc xe hút đinh, ngày ngày rong ruổi trên đường rà hút đinh để đảm bảo an toàn cho người đi đường).

Theo VĨNH PHÚ – (giaothongvantai.com.vn)