Go to Top
Trang chủ > Tin công ty > Chung tay góp sức vì một Việt Nam an toàn

Chung tay góp sức vì một Việt Nam an toàn


.

Có mặt ở Việt Nam qua hơn 20 năm; bên cạnh sứ mệnh mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm ưu việt với công nghệ tiên tiến để nâng cao hiệu quả kinh tế, Total Việt Nam còn thực sự quan tâm đến lợi ích cộng đồng và mong muốn hướng tới một Việt Nam an toàn, tươi đẹp bằng những hành động thiết thực.

An toàn cho trẻ em – An toàn cho những mầm non tương lai đất nước

Từ năm 2003, Total liên tục đóng góp cho cộng đồng Việt Nam, đặc biệt là những hoạt động vì sự an toàn và giáo dục cho trẻ em. Tập đoàn đã tài trợ hơn 5 tỷ đồng để thực hiện các dự án này thông qua các tổ chức phi chính phủ (NGO) như Sài Gòn Children Charity và tổ chức Coup de Pouce. Total đã tài trợ xây dựng lớp học, thư viện và trường học ở vùng sâu vùng xa của các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Quảng Nam và Hòa Bình. Từ năm 2005, Total đã liên tục tài trợ 100 suất học bổng mỗi năm cho học sinh nghèo tại tỉnh Bình Phước, tiếp sức cho các em trong hành trang thi vào đại học.

Về an toàn, năm 2008, Total phối hợp với Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á để tặng mũ bảo hiểm cho học sinh và giáo viên trường tiểu học Chu Văn An – thành phố Hải Phòng. Gần đây, Total đã tài trợ chương trình “Con đường tới trường an toàn” tại trường tiểu học An Lợi thuộc tỉnh Đồng Nai, nơi tập đoàn có nhà máy pha chế dầu nhờn.

An toàn khi điều khiển phương tiện giao thông – Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Số liệu của Cục thống kê quốc gia cho thấy; có hơn 700 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong năm 2012, trong đó Việt Nam xếp thứ 11 trong những quốc gia có tỷ lệ tai nạn giao thông cao. Hai trong số những nguyên nhân chính dẫn đến hiện trạng trên là cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển xã hội và quan trọng hơn nữa là sự thiếu ý thức của người tham gia giao thông. Nếu chúng ta quan sát trên đường phố, sẽ dễ dàng nhận thấy rằng chỉ một phần nhỏ người tham gia giao thông có ý thức chấp hành giao thông và các quy định an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Chính vì vậy, ngoài sứ mệnh mang đến dầu nhớt tốt nhất cho động cơ và thiết bị vận hành, Total Việt Nam luôn cảm nhận được sự gần gũi, gắn kết và chia sẻ trách nhiệm với người điều khiển phương tiện giao thông. Trong hoàn cảnh đó, chương trình Total – Hiệp Sĩ Giao Thông ra đời nhằm vinh danh những cá nhân, tập thể đã có những hành động tích cực, thiết thực đóng góp cho an toàn giao thông địa phương cũng như quốc gia, qua đó, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông và động viên, khích lệ tất cả các thành phần xã hội nhân rộng những nghĩa cử cao đẹp góp phần cải thiện an toàn giao thông nước nhà.


Hiệp Sĩ Giao Thông – 3 năm và những thành quả

Ra mắt từ những ngày giữa tháng 11 năm 2011, Total – Hiệp Sĩ Giao Thông là chương trình radio phát sóng hai lần một tuần đều đặn trên VOV Giao thông vào thứ Hai và thứ Sáu; và trên VOH vào thứ Ba và thứ Năm. Qua từng số phát sóng là những câu chuyện vinh danh các Hiệp Sĩ Giao Thông và những hành động tích cực của họ. Chúng ta có thể bắt gặp hàng ngàn tấm gương Hiệp Sĩ Giao Thông với xuất thân và địa vị xã hội khác nhau nhưng có một điểm chung giữa họ là lòng nhiệt thành, sự hăng hái giúp đỡ, cứu nạn cho những nạn nhân tai nạn giao thông cũng như tuyên truyền cho mọi người xung quanh nâng cao ý thức tham gia giao thông.

Đơn cử những câu chuyện Hiệp Sĩ Giao Thông đã được Total Việt Nam vinh danh:

– Cậu bé 14 tuổi Trần Văn Truyền đã dũng cảm nhảy xuống dòng nước xiết cứu 11 nạn nhân trong tan nạn chìm tàu ở Đà Nẵng; trước đó em cũng đã tham gia cứu những nạn nhân trong tai nạn tàu hỏa.

– Anh Phạm Công Xuân, người phát minh ra máy hút đinh vẫn ngày ngày qua lại những con đường thường xuyên bị đinh tặc tấn công để hút đinh, giảm thiểu nguy cơ gây ra tai nạn giao thông ở Bình Dương.

– Bé Trần Minh Anh ở Bắc Giang, học sinh cấp hai đạt giải cao trong cuộc thi vẽ tranh cổ động an toàn giao thông được phát động bởi Bộ Giáo Dục Đào Tạo. Những tranh vẽ với những nét vẽ hồn nhiên của em đã được sử dụng để phát hành thành sách tranh.

– Đồng chí công an Lê Đức Đoàn hơn 35 năm phục vụ trong ngành, anh luôn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ và đã nhiều lần giúp đỡ nạn nhân tai nạn giao thông.

– Anh Đặng Văn Nở, người dũng cảm đuổi toán cướp chặt lìa tay cô gái để cướp xe SH ở Quận 2. Sau đó, anh đã chở cô gái này đi cấp cứu ở bệnh viện mà không nề hà đường xa vất vả.

– Anh Trần Hữu Hiệp đã chắn sóng cho các đồng nghiệp và nhường áo phao cho một phụ nữ trong vụ chìm tàu ở Cần Giờ vào đầu tháng 8 vừa qua.


Sau gần 3 năm phát sóng, chương trình Total – Hiệp Sĩ Giao Thông đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt và đóng góp chân thành từ các thính giả nghe đài trên khắp cả nước, cùng với sự quan tâm sâu sát của Bộ Giao Thông Vận Tải, Ủy ban An toàn giao thông Quốc Gia và sự ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị báo đài. Đây chính là những động lực tinh thần vô cùng to lớn và quý báu để chương trình Total – Hiệp Sĩ Giao Thông có những cải tiến nâng cao nội dung phục vụ nhu cầu của quý thính giả. Trong năm 2013, chương trình đã có thêm sự ra đời của chuyên mục Kinh nghiệm sau tay lái chia sẻ kinh nghiệm chạy xe, sử dụng dầu nhớt của các anh em tài xế. Đây chính là chiếc cầu nối giúp chương trình tiếp cận gần hơn với những người đang cầm tay lái, giúp họ trao đổi các kinh nghiệm lái xe thực tiễn mà không phải sách vở nào cũng ghi chép lại.

Đặc biệt, Đội tình nguyện Total – Hiệp Sĩ Giao Thông vào giờ cao điểm với sự xuất hiện của các tình nguyện viên trẻ tuổi năng động tay cầm biển báo, khẩu hiệu tuyên truyền về an toàn giao thông, nhắc nhở người dân về ý thức giao thông và hỗ trợ lực lượng chức năng trong việc giải tỏa ùn tắc đã ghi 1 dấu ấn đẹp trong lòng những người đi đường ở 2 thành phố là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội vào mùa thi Đại học 2013.

Những hoạt động thiết thực của chương trình Total – Hiệp Sĩ Giao Thông là minh chứng cho nỗ lực đóng góp vì một Việt Nam an toàn, văn minh vốn là “tôn chỉ của Tập đoàn Total ở nước sở tại song song với việc phát triển các hoạt động kinh doanh bền vững”, theo lời ông Jean Nehlil, Tổng Giám Đốc Total Việt Nam.

Nguồn : Chuyên mục Total&Auto số thứ 12 được đăng trên tạp chí Xe & Đời Sống.