Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/12

Nhiều NĐT còn có một niềm tin khác có thể giúp thị trường tăng điểm tiếp, đó là các quỹ muốn chốt NAV cao nên sẽ giữ giá cổ phiếu.
.


Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/12
Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Chờ sóng chốt NAV

Chỉ số HNX-Index vẫn tiếp tục thẳng tiến và chưa có dấu hiệu dừng lại. Việc chỉ số này tiếp tục vượt xa ngưỡng 66 điểm có thể khiến cho NĐT trở nên tích cực hơn. Những cây nến tăng điểm với thân nến dài đã cho thấy điều này trong khi thanh khoản được duy trì ở mức cao. Trong khi đó, nhóm Chứng khoán càng về cuối năm càng cho thấy vai trò dẫn dắt thị trường khá tốt và đó có thể là lực đẩy giúp HNX-Index chinh phục ngưỡng điểm cao hơn. Có vẻ như dòng tiền cũng đang bắt đầu chú ý sang sàn này nhưng dấu hiệu bứt phá thì vẫn chưa thấy.

Ở phiên 20/12, hoạt động mua – bán của các quỹ ETF đã khiến nhiều cổ phiếu tụt giá mạnh. Nhưng phiên hôm nay (23/12) là lúc giá cổ phiếu đó quay trở lại quỹ đạo nhờ lực mua mạnh từ cầu nội, điển hình như VIC, GMD, HPG, VCB,… Trong khi đó, nhóm cổ phiếu trụ đều thu hút được dòng vốn ngoại và chính điều này giúp cho chỉ số VN-Index tăng khá ấn tượng. Ngoài ra, nhiều NĐT còn có một niềm tin khác có thể giúp thị trường tăng điểm tiếp, đó là các quỹ muốn chốt NAV cao nên sẽ giữ giá cổ phiếu. Điều này về mặt logic khá đúng, nhưng thực tế việc đẩy giá cổ phiếu không hề đơn giản.

Chứng khoán BIDV-BSC: Xu hướng chính của thị trường vẫn là đi ngang tích lũy

Sau phiên giảm điểm do kỳ cơ cấu danh mục của các quỹ ETF vào cuối tuần trước, hai chỉ số đã có diễn khá tích cực trong phiên hôm nay. Chốt phiên, VN-Index tăng 4,23 điểm lên 508,68 điểm; HNX-Index tăng 0,8 điểm lên 68,30 điểm. Trái ngược với sự tăng giảm xen kẽ của VN-Index, HNX-Index dùy trì được đà tăng khá đều đặn trong thời gian qua. Loại trừ giao dịch thỏa thuận, tổng khối lượng và giá trị khớp lệnh đạt 154 triệu đơn vị và 1888 tỷ đồng. Sự phục hồi của VN-Index đến từ sự tăng điểm của các trụ cột như VIC (+4.000 đồng), GAS (+1.000 đồng), HPG (+900 đồng) .

Tại nhóm VN30, dòng tiền tập trung tại các mã IJC, HAG, OGC, REE; trong đó IJC tăng mạnh với dư mua giá trần hơn 300.000 cổ phiếu. Tại nhóm bất động sản, áp lực chốt lãi đã khiến FLC và HAR giảm sàn trong phiên hôm nay sau khi 2 cổ phiếu này đã tăng mạnh trong tuần trước, trong đó FLC khớp lệnh hơn 12,8 triệu cổ phiếu. Trên HNX, SHN có phiên thứ 16 tăng trần liên tiếp trong khi lực cầu khá mạnh từ nhà đầu tư trong nước tiếp tục giúp PVX tăng điểm. Độ rộng thị trường trên cả 2 sàn duy trì ở mức tích cực, có 136 mã tăng / 78 mã giảm trên HSX, 140 mã tăng / 65 mã giảm trên HNX. Khối ngoại mua ròng 41,48 tỷ đồng trên HSX, trong đó lượng mua ròng tập trung ở PNJ, CII, GAS, PVD và bán ra chủ yếu HAG. Giá trị giao dịch của khối ngoại chiếm 7,24% tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường.

Trên HNX, VND, PVS, PFL là các cổ phiếu được khối ngoại mua vào nhiều. Theo số liệu từ tổng cục thông kế, GDP cả nước năm 2013 tăng 5,42%, trong đó dịch vụ tiếp tục là khu vực đóng góp chủ yếu vào mức tăng của của tuần trước. Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm trong các báo trước, nhà đâu tư nên tiếp tục tích lũy các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, kết quả kinh doanh Q4 khả quan và giảm dần tỷ trọng các cổ phiếu nóng. Xu hướng chính của thị trường vẫn là đi ngang tích lũy, dao động trong vùng 503 – 513 điểm.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán