Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Dự án ‘thành phố y tế’ 1 tỷ USD

Dự án ‘thành phố y tế’ 1 tỷ USD

Công ty TNHH Bệnh viện Triều An – Hoa Lâm vừa ký hợp đồng nguyên tắc về thiết kế Bệnh viện Ung bướu và Ngoại thần kinh trong Khu y tế Kỹ thuật cao HoaLam-Shangri-La ở TP HCM với Công ty TNHH Thiết kế châu Á Kume của Nhật Bản.
.

Khu y tế kỹ thuật cao HoaLam-Shangri-La nằm tại 532A đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân, TP HCM, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Dự án có diện tích gần 40 ha được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Y tế Hoa Lam-Shangri-La, một liên doanh giữa Công ty Hoa Lâm (Việt Nam) và Công ty Shangri-La Healthcare Invesment Pte. Ltd (Singapore).

Hinh-1_480.jpg
Công ty TNHH Thiết kế châu Á Kume của Nhật Bản sẽ đảm nhận thiết kế Bệnh viện Ung bướu và Ngoại thần kinh trong Khu y tế Kỹ thuật cao HoaLam-Shangri-La ở TP HCM.

Với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD, dự án dự kiến hoàn thành sau 10 năm xây dựng. HoaLam-Shangri-La được kỳ vọng sẽ trở thành một “thành phố y tế” tích hợp đồng bộ với tổng diện tích sàn khoảng 1 triệu mét vuông gồm bốn hạng mục khu y tế (6 bệnh viện với 1.750 giường), khu đào tạo và giáo dục (Viện đào tạo y khoa, trường tiểu học quốc tế), khu hỗ trợ (khu thương mại, căn hộ cao cấp, cao ốc văn phòng) và khu công cộng (khách sạn, trung tâm hội nghị, công viên).

Theo kế hoạch, Bệnh viện Ung bướu và Ngoại thần kinh sẽ được thiết kế và xây dựng trên diện tích 32.323 m2 với quy mô 700 giường bệnh. Đây sẽ là một trong 6 bệnh viện được thiết kế và xây dựng theo chuẩn quốc tế nằm trong khuôn viên Khu y tế Kỹ thuật cao HoaLam Shangri-La.

Ông Nguyễn Quang Dục, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Bệnh viện Triều An Hoa Lâm (liên doanh giữa Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Hoa Lâm và Công ty CP Bệnh viện Đa khoa tư nhân Triều An) cho biết đã chọn Kume làm đối tác thiết kế đồng bộ cho dự án Bệnh viện Ung bướu và Ngoại thần kinh.

Hinh-3_480.jpg
Mô hình Bệnh viện Ung bướu và Ngoại thần kinh.

“Vì Kume là tập đoàn đã có kinh nghiệm thiết kế hơn 400 bệnh viện quốc tế trên thế giới nên chúng tôi tin rằng Bệnh viện Ung Bướu và Ngoại thần kinh nói riêng và các bệnh viện khác trong tổng thể dự án khu y tế kỹ thuật cao HoaLam Shangri-La sẽ có kiến trúc hiện đại ngang tầm khu vực”, ông Dục chia sẻ.

Công ty TNHH Thiết kế châu Á Kume, trực thuộc tập đoàn Kume Sekkei, là công ty tư vấn thiết kế kiến trúc hàng đầu của Nhật Bản được thành lập năm 1932 với hơn 500 kỹ sư, chuyên gia có kinh nghiệm. Đến nay, tập đoàn này đã thiết kế 6.000 dự án tại Nhật Bản và 40 nước trên thế giới, thiết kế hơn 400 bệnh viện tại Nhật Bản và các nước khác… Tại thị trường Việt Nam, tập đoàn Kume cũng đã tạo dấu ấn thông qua công trình Đại sứ quán Nhật Bản.

Công ty Thiết kế châu Á Kume cũng sẽ tư vấn thiết kế những bệnh viện khác trong Khu y tế Kỹ thuật cao HoaLam Shangri-La TPHCM gồm Bệnh viện Tim mạch (dự kiến là 350 giường), Bệnh viện Sản nhi (380 giường).

Hinh-2_480.jpg
Bệnh viện Quốc tế Thành Đô ( City International Hospital).

Bệnh viện Quốc tế Thành Đô là bệnh viện đầu tiên trong Khu y tế Kỹ thuật cao HoaLam-Shangri-La TPHCM, dự kiến sẽ khai trương vào tháng tới. Với quy mô 320 giường bệnh, bệnh viện Thành Đô sẽ được phát triển theo mô hình khám chữa bệnh đa khoa gồm các chuyên khoa chính là sản phụ khoa, nhi khoa, phẫu thuật, tim mạch, phẫu thuật chỉnh hình, tai mũi họng, nhãn khoa, tiết niệu, thần kinh, ung thư, tiêu hóa gan mật và nội khoa.

Dự kiến khi Khu y tế Kỹ thuật cao HoaLam Shangri-La đi vào hoạt động sẽ làm giảm thiểu tình trạng quá tải tại các bệnh viện, mang đến các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ toàn diện đẳng cấp quốc tế, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân TP HCM cũng như các khu vực lân cận. 

Vnexpress.net