Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Dự báo nhập siêu 9 tỷ USD trong năm nay

Dự báo nhập siêu 9 tỷ USD trong năm nay

(InfoTV) – Bộ Công thương dự báo nhập siêu bằng khoảng 7% kim ngạch xuất khẩu, thấp hơn mục tiêu của Quốc hội và Chính phủ giao (8%).

.

Theo thông tin đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ chiều ngày 1/7, Bộ Công thương cho rằng, kim ngạch xuất khẩu cả năm 2013 dự báo ở mức 127 tỷ USD, tăng khoảng 1 tỷ USD so với kế hoạch của Quốc hội và Chính phủ giao;

Nhập khẩu dự báo đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng, ở mức 136 tỷ USD. Theo đó, nhập siêu khoảng 9 tỷ USD, bằng 7% kim ngạch xuất khẩu, thấp hơn mục tiêu của Quốc hội và Chính phủ giao (8%).

Theo Bộ Công thương, con số dự báo trên được đưa ra trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới đã có nhiều biến chuyển tích cực, việc Chính phủ các nền kinh tế lớn như Mỹ, Nhật Bản và EU liên tiếp tung ra các gói kích thích kinh tế đã góp phần phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao niềm tin tiêu dùng;

Trong khi đó, kinh tế Việt Nam mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng đã dần được cải thiện trong thời gian gần đây và dự báo sẽ tốt hơn vào cuối năm khi mà các chính sách đã ban hành (Nghị quyết 01 và 02 của Chính phủ) phát huy hiệu quả; xuất khẩu nhóm hàng công nghiệp vẫn tiếp tục giữ mức tăng trưởng cao.

Nguồn Infotv.vn