Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Dự báo Việt Nam tăng trưởng kinh tế 5,8% trong năm 2014

Dự báo Việt Nam tăng trưởng kinh tế 5,8% trong năm 2014

Đó là dự báo của các chuyên gia tại Diễn đàn Câu lạc bộ Giám đốc tài chính (CFO) Việt Nam với chủ đề “Chiến lược vượt khó” vừa được tổ chức tại TP.HCM.
.

Diễn đàn do Câu lạc bộ Giám đốc tài chính Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Giám đốc tài chính Nhật Bản (JACFO) và Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA) tổ chức.

Đây là lần thứ 5 liên tiếp Diễn đàn CFO Việt Nam được tổ chức và là sự kiện thường niên quan trọng, là nơi gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài chính thực tiễn, thảo luận các xu hướng mới về tình hình kinh tế giữa cộng đồng các nhà quản lý tài chính cấp cao.

Trên cơ sở tình hình kinh tế trong những tháng gần đây, các đại biểu đã tập trung thảo luận về triển vọng kinh tế Việt Nam và khu vực Châu Á 2014, từ đó chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong việc tạo lập và thực thi những chiến lược giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Năm 2013, trong bối cảnh tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, không ít doanh nghiệp của Việt Nam phải đối mặt với tình trạng kinh doanh thua lỗ. Chính vì vậy, các doanh nghiệp phải xây dựng nhiều chiến lược để duy trì hoạt động và vượt qua khó khăn như quản lý hiệu quả hoạt động tài chính, đào tạo và lưu giữ những nhân sự chủ chốt…

Theo dự báo của ông Lê Anh Tuấn – Chuyên gia kinh tế, Trưởng Quỹ đầu tư Dragon Capital, trong những năm tới, kinh tế Việt Nam sẽ có sự phân hóa lớn trong doanh nghiệp, các doanh nghiệp lớn tiếp tục phát triển, trong khi nhiều doanh nghiệp nhỏ vẫn phải đối mặt khó khăn. Tuy nhiên, dự báo tình hình kinh tế năm 2014 sẽ khả quan hơn với mức tăng trưởng khoảng 5,8%, lạm phát giảm còn 6,4%, và nguồn vốn FDI dự kiến tăng khoảng 40 triệu USD.

 

Theo VOH