Go to Top
Trang chủ > Tin tức > G8 đánh giá triển vọng kinh tế thế giới vẫn mờ nhạt

G8 đánh giá triển vọng kinh tế thế giới vẫn mờ nhạt

Triển vọng kinh tế thế giới vẫn mờ nhạt cho dù nguy cơ sụt giảm tăng trưởng đã dịu bớt nhờ các chính sách tài chính được thực hiện ở Mỹ, Khu vực đồng euro (Eurozone) và Nhật Bản.


.

Đó là nhận định của các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G8) sau khi kết thúc phiên thảo luận về nền kinh tế toàn cầu tại Hội nghị thượng đỉnh của nhóm đang diễn ra ở Bắc Ireland (Vương quốc Anh).

Thông báo của G8 nói rõ nguy cơ sụt giảm tăng trưởng kinh tế ở Khu vực đồng ơrô đã yếu đi, nhưng khu vực này vẫn chưa thoát khỏi tình trạng suy thoái.

Tại Mỹ, kinh tế đã lấy lại đà phục hồi, thâm hụt ngân sách nhà nước giảm nhanh, song Washington cần duy trì các chính sách tài chính cân bằng trung hạn và tăng cường đầu tư để thúc đẩy tăng trưởng. Cũng theo G8, Nhật Bản cần định hình chính sách tài chính trung hạn đáng tin cậy.

G8 cho rằng chính sách tài chính cần tạo ra sự linh hoạt trong ngắn hạn cho phù hợp với các điều kiện kinh tế khác nhau và tốc độ củng cố tài chính cần dựa trên các hoàn cảnh kinh tế của mỗi quốc gia./.

Nguồn : Vietnamplus