Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Giá vàng tăng bùng nổ lên 41 triệu đồng/lượng

Giá vàng tăng bùng nổ lên 41 triệu đồng/lượng

Hưởng ứng lực phục hồi mạnh của giá vàng quốc tế trong phiên giao dịch tại châu Âu, giá vàng trong nước đầu giờ chiều nay tái lập mức 41 triệu đồng/lượng. Chênh giá vàng trong nước – thế giới bị đẩy lên mức kỷ lục mới là hơn 6 triệu đồng/lượng.

.

Lúc hơn 14h chiều nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Tp.HCM ở mức 40,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Hà Nội cùng thời điểm, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý báo giá vàng SJC ở các mức tương ứng lần lượt là 40,4 triệu đồng/lượng và 41,1 triệu đồng/lượng.

Từ mức đáy của gần 2 năm là 39,5 triệu đồng/lượng ghi nhận trong buổi sáng nay, giá vàng hiện đã lấy lại 1,5 triệu đồng/lượng. Giảm nhanh, tăng cũng nhanh không kém, vàng đã lấy lại hai mốc giá 40 và 41 triệu đồng/lượng chỉ trong vòng có vài giờ đồng hồ.

Biểu đồ giá vàng của Công ty SJC trong ngày hôm qua và hôm nay tạo thành một hình chữ U sâu, cho thấy sự giảm, rồi tăng đều chóng mặt của giá vàng.


Giá vàng tăng bùng nổ lên 41 triệu đồng/lượng

Tuy nhiên, so với cuối giờ chiều ngày thứ Sáu tuần trước, giá vàng hiện vẫn đang thấp hơn 2 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC bắt đầu lao dốc từ sáng thứ Bảy tuần trước do sức ép giảm giá từ thị trường vàng quốc tế.

Tiếp tục giữ tâm lý dè chừng, giới kinh doanh vàng duy trì khoảng cách rộng giữa giá mua và bán vàng, ở mức từ 700.000-900.000 đồng/lượng.

Đảo ngược xu thế giảm mạnh của phiên sáng tại châu Á, giá vàng đã bật tăng nhanh trong phiên chiều nay khi thị trường London đi vào giao dịch. Lúc 14h15 giờ Việt Nam, vàng giao ngay có giá 1.374,9 USD/oz, tăng 21,3 USD/oz so với chốt đêm qua tại New York.

Sáng nay, có lúc giá vàng hạ về hơn 1.320 USD/oz, thấp nhất từ tháng 1/2011. Từ đáy này, giá vàng tới hiện tại đã phục hồi được 55 USD/oz.

Đêm qua, giá vàng giao ngay đóng cửa giảm 125 USD/oz, mạnh nhất trong lịch sử. Trong phiên, giá vàng có lúc giảm trên 9%, mạnh chưa từng có trong 3 thập niên.

Theo giới phân tích, sự phục hồi chiều nay của giá vàng có thể là do lực mua chốt lãi của các nhà đầu tư bán khống vàng trước đó. Còn quá sớm để khẳng định giá vàng đã chấm dứt đợt giảm giá “khủng” của hai phiên vừa qua.

“Đừng quên rằng thị trường đã đầu cơ giá lên vàng từ rất lâu rồi, nên chúng ta sẽ còn chứng kiến hoạt động bán tháo nữa. Thị trường đang lo giá vàng có thể giảm về 1.200 USD/oz”, ông Lee Boon Keng, Giám đốc công ty giải pháp đầu tư Bank Julius Baer & Co. ở Singapore, nhận định.

Từ đầu năm đến nay, giá vàng đã giảm 18% sau 12 năm tăng liên tục. Riêng trong 2 phiên vừa qua, giá vàng sụt 13%.

Giá USD tự do tại Hà Nội chiều nay phổ biến ở mức 21.020-21.030 đồng (mua vào) và 21.070-21.080 đồng (bán ra), tăng 10 đồng so với buổi sáng.

Với mức tỷ giá này, giá vàng thế giới quy đổi hiện tương đương 34,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán lẻ 6,1 triệu đồng/lượng.

Đây là mức chênh lệch lớn chưa từng có giữa giá vàng trong nước và thế giới. Điều này cho thấy, giá vàng trong nước đang có biểu hiện giảm chậm hơn nhưng lại tăng nhanh hơn so với giá vàng thế giới, khiến khoảng cách giá giữa hai thị trường bị kéo giãn mạnh.

Sáng nay, nguồn cung vàng trên thị trường đã tăng thêm gần 1 tấn khi các đơn vị trúng thầu trong phiên đấu thầu vàng của Ngân hàng Nhà nước mua được 25.700 lượng vàng trong tổng số 26.000 lượng vàng được chào thầu.

Đến nay, sau 7 phiên đấu thầu, Ngân hàng Nhà nước đã cung ra thị trường 183.900 lượng vàng SJC, tương đương hơn 7 tấn vàng.