Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Giá vàng tiếp tục lùi xa sau biên bản họp FED

Giá vàng tiếp tục lùi xa sau biên bản họp FED

Giá vàng giao sau tiếp tục sụt giảm trong phiên ngày 20/8 sau biên bản họp Cục dự trữ liên bang được công bố, CNBC ghi nhận. 

Giá vàng giao tháng 12 giảm 1,5USD, tương ứng 0,1%, xuống 1.295,2USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile.

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.289,8USD/oz, giảm 5,4USD, tương ứng 0,4% so với chốt phiên trước.

Ảnh: Kitco 

“Tình hình thị trường lao động đã tiệm cận rõ rệt mức được cho là bình ổn trong dài hạn”, biên bản của phiên họp Ngân hàng Trung ương ngày 29-30 được công bố ghi nhận.

Theo biên bản, các nhà lập phát “nhìn chung đồng ý” rằng những bước cả thiện trong thị trường lao động trong năm ngoái “vượt ước đoán”. 

“Nhiều quan chức cho rằng nếu những mục tiêu của hội đồng được hoàn thành sớm hơn dự đoán, có thể chính sách tiền tệ sẽ được nới lỏng sớm hơn kế hoạch”. 

Vàng là kim loại có giá cả nhạy cảm với viễn cảnh chính sách kinh tế Mỹ, nhất là sau các chính sách nới lỏng tiền tệ chưa từng có vào thời khủng hoảng tài chính.

Các dấu hiệu cho thấy FED đang thắt chặt chính sách nhanh hơn dự kiến sẽ tác động tiêu cực tới giá vàng. 

Bà Janet Yellen – Chủ tịch FED sẽ có bài phát biểu trong cuộc hội thảo thường niên diễn ra trong thứ Sáu tới. 

Tuy nhiên, chuyên gia tại ngân hàng Credit Suisse lại cho rằng bài phát biểu của bà sẽ không có gì đáng chú ý. 

“Bài phát biểu tại hội nghị thường niên lần này có thể là một nguồn tiềm tàng làm giá cả biến thiên. Tuy nhiên, trong những lần gần đây, các phát biểu của bà Janet thường không có gì mới”, ông Tom Kendall chỉ ra.

Tại các bảng giao dịch khác, giá bạch kim giao tháng 10 trượt 0,7% xuống 1.429,2USD/oz. 

Giá bạc giao tháng Chín trượt 1,1% xuống 19,41USD/oz. 

Giá paladi giao tháng Chín trượt 1,4% xuốn 868,45USD/oz. 

Giá đồng giao tháng Chín nhích 2,9% lên 3,18USD/pound.