Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/11/2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/11/2013

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 19/11/2013.
.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
MSBS X
FPTS X
KIS X
SHBS X

Nhóm cổ phiếu đã kín room trên HoSE nhiều khả năng sẽ rung lắc

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Theo quan sát của BVSC, nhóm cổ phiếu đã kín room trên HoSE, bao gồm FPT, HCM, SSI, REE… chính là các mã đóng vai trò đầu tàu trong nhịp tăng điểm này. Tuy nhiên, sau hai phiên tăng nóng đi kèm khối lượng giao dịch lớn, các mã này đang gặp phải các vùng kháng cự kỹ thuật khá mạnh và nhiều khả năng sẽ rung lắc trong những phiên tới.

Ngoài ra, một tín hiệu đáng chú ý xuất hiện trong phiên hôm nay là một phần dòng tiền đã quay lại các mã bluechips mang tính cơ bản trên HoSE như BMP, CSM, DRC, MSN… Đây cũng là những mã có diễn biến điều chỉnh lình xình kéo dài trong hơn một tháng trở lại đây. Sự hồi phục của nhóm này có thể phần nào hàm ý các nhóm cổ phiếu dẫn dắt trong nhịp trước đang dần mất đi tính hấp dẫn sau khi giá đã tiếp cận mặt bằng tương đối cao ở thời điểm hiện tại.

Các nhà đầu tư được khuyến nghị tránh các quyết định mua đuổi và lựa các vùng giá tốt trong những phiên tới, đặc biệt khi VN-Index có thể tiếp cận vùng kháng cự mạnh quanh 515 điểm, để thực hiện chốt lời phần danh mục ngắn hạn.

Thị trường sẽ điều chỉnh

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSBS)

Thị trường đang có những diễn biến rất lạc quan. Tuy nhiên, khi VN-Index đã tiến vào vùng giá siêu kháng cự ngắn hạn, nhà đầu tư nên thận trọng. Thực tế, trong thời điểm cuối ngày giao dịch hôm nay, nguồn cung đã bắt đầu tăng lên khiến nhiều cổ phiếu không còn hưng phấn như trong phiên sáng. MSBS cho rằng phiên ngày mai thị trường sẽ điều chỉnh, VN-Index tăng chạm ngưỡng 508 – 510 đầu phiên, sau đó lực bán lớn dần và sẽ chỉ tăng nhẹ khi kết thúc ngày giao dịch. Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi cổ phiếu, chờ tín hiệu chắc chắn hơn để giải ngân ởmức giá thích hợp. Các cổ phiếu đáng chú ý: VCB, PET, PGC, HAP,OGC.

Dấu hiệu tạo break theo chiều đi lên của VN-Index đã rõ rệt hơn rất nhiều

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Phiên giao dịch mở đầu tuần mới tiếp tục ghi nhận diễn biến lạc quan trên cả hai sàn, các chỉ số đều tăng tích cực và đóng cửa tại mốc điểm cao nhất trong 3 tháng trở lại đây. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục được đẩy mạnh giao dịch và phát huy vai trò là động lực kéo giá giúp thị trường hồi phục mạnh. Như vậy, với phiên ngày hôm nay thì những dấu hiệu tạo break theo chiều đi lên của VN-Index đã rõ rệt hơn rất nhiều khi các chỉ số đều thiết lập mức điểm cao mới, cụ thể là VN-Index đã bứt phá lên khỏi ngưỡng cản 505 điểm trong khi HNX-Index cũng lên đóng cửa ở mức 64,39 điểm. Thanh khoản cũng tăng mạnh, ủng hộ cho diễn biến tăng điểm ngày hôm nay.

Về bối cảnh kinh tế chung, khi mà các kênh đầu tư khác như vàng hay bất động sản vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc trở lại thì FPTS cho rằng cơ hội đối với thị trường chứng khoán là rất lớn, đặc biệt là khi mà những cổ phiếu cơ bản với vốn hóa vừa phải đang được kỳ vọng nhiều ở những tháng cuối năm.

Thị trường sẽ xác lập xu hướng tích lũy tích cực

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Việc VN-Index chinh phục ngưỡng kháng cự 505 thành công như kì vọng đã phá vỡ xu hướng xập xình trong hơn 1 tháng qua. Đây được xem là yếu tố quan trọng làm tăng triển vọng của thị trường trong trung hạn. Dù vậy, KIS đang nghiên về kịch bản thị trường sẽ xác lập xu hướng tích lũy tích cực thay vì tăng nhanh và mạnh. Do đó, nhà đầu tư sau khi mở rộng vị thế mua như khuyến nghị ở các bản tin trước có thể duy trì vị thế nắm giữ. Trong khi đó, nhà đầu tư T+ có thể thực hiện chiến lược mua bán khi đạt mức lợi nhuận kì vọng và hạn chế mua đuổi bằng mọi giá nhằm giảm thiểu rủi ro.

VN-Index sẽ tiếp tục chinh phục mốc 515 điểm

(Công ty Chứng Khoán SHB – SHBS)

Sự tích cực của khối nội chính là điểm nhấn sáng nhất trong phiên giao dịch ngày hôm nay, trong khi đó SHBS vẫn e ngại về động thái của khối ngoại khi mà khối ngoại đã có phiên bán ròng thứ 5 liên tiếp trên sàn Hose và phiên bán ròng thứ 4 trên sàn HNX. Mặc dù hiện tại dòng tiền ngoại đã dần rút ra khỏi thị trường khi mà xu hướng bán ròng vẫn chiếm ưu thế trong những phiên giao dịch gần đây nhưng như bản tin gần nhất SHBS đã đề cập đến, kỳ review ETF vào tầm cuối tháng 11 được kỳ vọng làm cải thiện hoạt động mua bán của khối ngoại và là nền tảng vững chắc cho thị trường tăng trưởng bền vững hơn.

SHBS vẫn rất lạc quan về xu hướng tăng của thị trường trong trung hạn, VN-Index sẽ tiếp tục chinh phục mốc 515 điểm và HNX-Index chinh phục mốc 66 điểm. Những nhịp điều chỉnh của thị trường sẽ là cơ hội để NĐT tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh muc, các cổ phiếu có nền tảng cơ bản, được dòng tiền quan tâm vẫn sẽ là tâm điểm của thị trường trong thời gian tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh – Người Đồng Hành